Soạn VănTiếng việt 2

Hướng dẫn Soạn bài tập đọc Thông báo của thư viện vườn chim tuần 21, gợi ý trả lời câu hỏi 1,2,3,4 trang 26 sách giáo khoa Tiếng Việt 2 tập 2.

Câu hỏi 1: Thông báo của thư viện có mấy mục? Hãy nêu tên từng mục.

Bạn đang xem bài: Soạn bài tập đọc Thông báo của thư viện vườn chim trang 26 SGK Tiếng Việt 2 tập 2

– Hướng dẫn: Em hãy nhìn vào thông báo, tìm xem có mấy mục chính, gồm những mục nào?

– Gợi ý: Thông báo có 3 mục

+ Mục 1: Giờ mở cửa.

+ Mục 2: Cấp thẻ mượn sách.

+ Mục 3: Sách mới về.

Câu hỏi 2: Muốn biết giờ mở cửa thư viện, đọc mục nào?

–  Hướng dẫn: Em đọc lại thông báo, xem giờ mở cửa nằm ở mục nào?

Tìm được mục đó, em sẽ có câu trả lời chính xác cho câu hỏi trên.

Câu hỏi 3: Muốn làm thẻ mượn sách, cần đến thư viện vào lúc nào?

– Hướng dẫn: Để trả lời câu hỏi này, em đọc kĩ mục 2 (mục cấp thẻ mượn sách) em sẽ biết được chính xác thời gian ngày, giờ đến thư viện.

Câu hỏi 4: Mục “sách mới về” giúp chúng ta biết điều gì?

–       Hướng dẫn: Đọc kĩ mục 3 (sách mới về) em sẽ tìm được nội dung cho câu trả lời trên.

Gợi ý: Mục 3 giúp ta biết về các loại sách mới để mượn.

soan bai tap doc thong bao cua thu vien vuon chim trang 26 sgk tieng viet 2 tap 2 rs650 soan bai tap doc thong bao cua thu vien vuon chim trang 26 sgk tieng viet 2 tap 2 rs650

Bài viết thuộc danh mục: Soạn Văn