Soạn VănTiếng việt 3

Soạn bài tập đọc Quạt cho bà ngủ

Hướng dẫn soạn bài tập đọc Quạt cho bà ngủ, trả lời các câu hỏi soạn bài trang 24 sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 3.

Trả lời câu hỏi 1, 2, 3 trang 24 SGK Tiếng Việt 3

Câu 1 (trang 24 sgk Tiếng Việt 3): Bạn nhỏ trong bài thơ đang làm gì ?

Bạn đang xem bài: Soạn bài tập đọc Quạt cho bà ngủ

Đáp án:

Bà bị ốm, bạn nhỏ trong bài thơ đang quạt cho bà ngủ.

Câu 2 (trang 24 sgk Tiếng Việt 3): Cảnh vật trong nhà, ngoài vườn như thế nào ?

Đáp án:

Trong nhà, ngoài vườn mọi vật đều như muốn ngủ yên để giữ sự im lặng cho bà nằm ngủ: ngấn nắng thiu thiu ngủ trên tường, cốc chén nằm im, hoa cam hoa khế lặng lẽ chín trong vườn. Ngoài ra chỉ có một chú chim đang hót.

Câu 3 (trang 24 sgk Tiếng Việt 3): Bà mơ thấy gì ? Vì sao có thể đoán bà mơ như vậy ?

Đáp án:

Bà mơ thấy cháu quạt hương thơm tới cho bà ngủ. Bà mơ như vậy vì trước khi ngủ bà đã nhìn thấy cháu ngồi quạt cho bà. Trong giấc ngủ bà vẫn ngửi thấy hương thơm của hoa cau, hoa khế. Hơn nữa, bà rất yêu cháu và yêu ngôi nhà của mình.

huong dan soan bai tap doc lop 3 quat cho ba ngu rs650 huong dan soan bai tap doc lop 3 quat cho ba ngu rs650

Bài viết thuộc danh mục: Soạn Văn