[ Giải đáp ] da nhờn có nên sử dụng sữa ong chúa không?

Da nhờn thuộc tuýp những làn da khó tính và đỏng đảnh nhất. Những bạn có làn da nhờn luôn phải đối mặt với nguy cơ mặt có thể xuất hiện mụn bất cứ lúc nào, tình trạng bóng dầu gây mất thẩm mỹ. Đặc biệt với thời tiết mùa hè quả là ác mộng với những bạn có làn da nhờn. Nhưng bù lại các bạn có làn da nhờn sẽ bị chạm lão hóa hơn da khô.

Biết là sữa ong chúa có tác dụng rất tốt cho da, song vẫn nhiều người sợ rằng sử dụng sữa ong chúa sẽ không phù hợp với da nhờn? Tóm lại là nên hay không sử dụng sữa ong chúa cho da nhờn tất cả sẽ được Viknews bật mí trong bài chia sẻ này mời bạn cùng theo dõi !

Bạn đang xem bài: [ Giải đáp ] da nhờn có nên sử dụng sữa ong chúa không?

Video tác dụng của sữa ong chúa với da nhờn

#1 Da càng nhờn thì ban càng nên sử dụng sữa ong chúa

Sữa ong chúa làm đẹp da là một trong những bí quyết làm đẹp và chăm sóc da tuyệt vời được nhiều chị em áp dụng. Đặc biệt, với độ lành tính cũng như tác dụng vượt trội của sữa ong chúa tươi, sản phẩm này có thể sử dụng cho mọi loại da. Tuy nhiên, đối với từng loại da như da khô, da dầu, da nhạy cảm hay da thường sẽ có cách sử dụng sữa ong chúa không hoàn toàn giống nhau. Để sử dụng sữa ong chúa tươi để chăm sóc da nhờn, bạn áp dụng công thức dưới đây:

Da nhờn hay da dầu thường gặp tình trạng bóng nhờn, bết dính, đặc biệt vào mùa hè và mỗi lần dùng mỹ phẩm. Chăm sóc da nhờn với sữa ong chúa nguyên chất

#2 Hướng dẫn bạn các cách sử dụng sữa ong chúa cho da mặt bị nhờn

4.1. Massage mặt với sữa ong chúa làm đẹp da

Đây là cách sử dụng sữa ong chúa tươi đơn giản nhất. Làn da sẽ trực tiếp hấp thụ dưỡng chất từ sữa ong chúa và tái tạo tế bào nhanh chóng. Tuy nhiên, để sản phẩm phát huy tối đa công dụng thì bạn cần xác định loại da của mình. Cụ thể như sau:

– Da thường: Bạn chỉ cần trực tiếp nhỏ 1 – 2 giọt sữa ong chúa lên mặt và massage nhẹ nhàng theo chiều từ dưới lên trên. Sau khoảng 5 – 10 phút, dưỡng chất đã thẩm thấu vào da, bạn có thể rửa sạch da mặt với nước.

– Da dầu: Với loại da này, trước tiên bạn cần làm sạch lớp bã nhờn trên bề mặt da. Có như vậy làn da mới hấp thụ được dưỡng chất tốt nhất. Nếu không muốn mỹ phẩm công nghiệp làm ảnh hưởng tác dụng của sữa ong chúa, bạn có thể dùng 1 lát chanh để làm sạch da. Sau đó rửa lại với nước sạch và bôi sữa ong chúa tương tự như với da thường.

– Da nhạy cảm: Bạn dùng một lát cà chua thao đều lên mặt trong vài phút, sau đó rửa sạch với nước. Rồi mới thoa sữa ong chúa làm đẹp da tương tự như cách làm với da thường ở trên.

4.2. Đắp mặt nạ bằng sữa ong chúa tươi

dap mat na bang sua ong chua dap mat na bang sua ong chua
Cách đắp mặt nạ bằng sữa ong chúa

Bản thân sữa ong chúa đã rất tốt, nhưng nếu kết hợp thêm các nguyên liệu tự nhiên thì sẽ càng tăng thêm hiệu quả làm đẹp da. Và dưới đây chính là 2 công thức mặt nạ sữa ong chúa được tín đồ làm đẹp truyền tai nhau.

Mặt nạ sữa ong chúa làm đẹp da kết hợp lòng đỏ trứng gà và mật ong:

– Cho 1 muỗng sữa ong chúa, 1 muỗng mật ong nguyên chất với 1 cái lòng đỏ trứng gà vào 1 cái tô lớn.

– Trộn đều hỗn hợp với nhau, có thể gia tăng lượng sữa ong chúa và mật ong nếu thấy quá ít.

– Thoa hỗn hợp lên mặt và để yên trong khoảng 30 phút.

– Rửa mặt lại với nước ấm.

Mặt nạ sữa ong chúa cùng với dầu thực vật và nước hoa hồng:

– Trộn đều hỗn hợp nửa muỗng sữa ong chúa, 1 muỗng dầu thực vật và 1 muỗng nước hoa hồng.

– Thao hỗn hợp lên da và thư giãn trong nửa tiếng.

– Rửa sạch lại bằng nước.

Với 2 loại mặt nạ này, bạn có thể sử dụng liên tục 1 tuần. Sau đó ngưng 1 tuần để da mặt thư giãn, rồi lặp lại 1 tuần sử dụng. Sau khoảng 3 đợt sử dụng, nghĩa là khoảng 1 tháng, làn da của bạn sẽ cải thiện đáng kể, sạch mụn và trắng sáng bật tông bất ngờ.

Chúc các bạn thành công và nhanh chóng sở hữu làn da như ý