Uống trà detox hoa quả sấy khô có tốt không ?

Detox trái cây sấy khô đang tạo nên cơn sốt tại Việt Nam, đây là xu hướng mới được các chị em áp dụng với hi vọng detox cơ thể, đẹp da, giảm cân, Detox trái cây sấy khô có tốt không? Hay uống nước hoa quả sấy khô sẽ tốt hơn? Chưa được xác nhận. Hãy cùng viknews tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Video trà detox giảm cân

Bạn đang xem bài: Uống trà detox hoa quả sấy khô có tốt không ?

Uống trà detox hoa quả sấy khô có tốt không

Detox Trái Cây Khô Sạch Sạch Giảm Cân Được Nhiều Người Cho Là “Thần Kỳ”? vậy nó có thực sự như vậy không hãy theo dõi những thông tin bên dưới nhé.

Trà giảm cân detox hoa quả sấy cẩn trọng khi sử dụng

Đối với việc giảm cân, trà detox trái cây sấy khô thường được giới thiệu là thức uống “thần kỳ” có tác dụng tích cực đối với cơ thể, bao gồm giải độc, đốt cháy mỡ thừa, giảm cân, giúp da mịn màng.

Đặc biệt, theo nhiều lời quảng cáo, các loại trà giải độc trái cây có thể giúp bạn giữ được vóc dáng như mong muốn mà không cần phải tập luyện quá sức.

Tuy nhiên, gói trà trái cây sấy khô bán trên mạng vẫn mập mờ về thông tin và độ an toàn của sản phẩm.

Mặc dù nhiều loại trà giải độc tố hoa quả sấy khô được bày bán không có nhãn mác, thông tin xuất xứ rõ ràng nhưng vẫn được nhiều người sử dụng.

Người ta không biết rằng cô ấy mảnh mai và xinh đẹp, nhưng nhiều trường hợp nguy hiểm đã được ghi nhận.

Người dùng phải vào viện cấp cứu vì ăn trái cây kém chất lượng. Các loại trà detox được bán rộng rãi trên thị trường hiện nay.

Uong tra detox hoa qua say kho co tot khong Uong tra detox hoa qua say kho co tot khong

Xem thêm : Khái niệm Detox là gì ?

Nguy cơ suy gan và thận

Trên thực tế, sau khi detox thanh lọc cơ thể bằng trái cây sấy khô và trà detox, ít nhất hai vấn đề sức khỏe đã được ghi nhận.

Vào khoảng năm 2019, trang QQ của Trung Quốc đưa tin về một cô gái 28 tuổi bị xơ gan sau khi sử dụng trái cây sấy khô để giảm cân.

Cũng trong năm đó, Bệnh viện Nội tiết Trung ương tiếp nhận một cô gái 19 tuổi người Hà Nam đang trong tình trạng nguy kịch do sử dụng trà giải độc tố hoa quả sấy khô không rõ nguồn gốc để thanh lọc cơ thể, giảm cân. Ngọt.

Lợi ích giảm cân chưa được chứng minh

Các phương pháp giải độc cơ thể đang được lan truyền trên mạng với những công dụng như giúp thanh lọc, thải độc cho hệ tiêu hóa, giảm cân … Đánh vào tâm lý thích làm đẹp nhưng lười vận động của chị em phụ nữ.

Trên thực tế, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh công dụng giảm cân của trà detox trái cây sấy khô.

Có thể bạn không biết rằng cơ thể chúng ta luôn tự giải độc với sự hoạt động hài hòa của các cơ quan trong cơ thể.

Uong tra detox hoa qua say kho co tot khong 2 Uong tra detox hoa qua say kho co tot khong 2

Việc thanh lọc cơ thể bằng các phương pháp giải độc bằng đường uống chưa được kiểm chứng sẽ có những tác hại không nhỏ đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe đường tiêu hóa.

Hình thành lối sống hợp lý, hạn chế tối đa các thói quen xấu như hút thuốc lá, uống rượu bia, tập thể dục thể thao thường xuyên là cách tốt nhất để duy trì thân hình cân đối, khỏe mạnh.

Trẻ Em và người lớn tuổi uống nước hoa quả sấy có tốt không

Detox khô có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đối với trẻ sơ sinh và người lớn tuổi, có thể thực hiện detox nhưng phải uống lúc đói hoặc khi cơ thể ốm, kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp. Đặc biệt, bạn nên uống với số lượng cho phép, chẳng hạn như 1-2 lần một tuần. Phụ nữ có thai hoặc mới sinh con nên uống khoảng 1 lần / tuần.

Dry Detox được làm từ trái cây và thảo mộc khô và có nhiều công dụng như nước detox tươi. Hơn nữa, cách làm detox trái cây sấy khô không phức tạp, chỉ cần ngâm trái cây sấy khô khoảng 20 phút là bạn có thể thưởng thức một ly nước giải khát tốt cho sức khỏe ngay tại nhà, nơi làm việc, lớp học.

Uong tra detox hoa qua say kho co tot khong 3 Uong tra detox hoa qua say kho co tot khong 3

Trà detox hoa quả sấy khô có tốt không là do cách chúng ta sử dụng

Làm một loại nước detox khô để giảm cân thực sự rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là một chai nước hoặc ly thủy tinh. Sau đó, đổ 500ml nước âm ấm (khoảng 70 độ C) vào và cho các nguyên liệu giải độc cùng với hoa quả khô vào. Ngâm khoảng 30 phút rồi thưởng thức.

Không sử dụng nước sôi ở nhiệt độ 100 độ C. Nước quá nóng sẽ làm chín, biến dạng trái cây hoặc làm cơ thể mất đi một số chất có tác dụng giải độc. Ngoài ra, detox trái cây sấy khô sẽ ngon hơn là pha với nước ấm rồi uống lạnh hoặc uống nóng. Bạn cũng có thể thêm nhiều nước để uống tiếp.

Uong tra detox hoa qua say kho co tot khong 4 Uong tra detox hoa qua say kho co tot khong 4

Cách bảo quản trái cây sấy khô detox

Hạn sử dụng của Detox trái cây sấy khô là khoảng 3 đến 4 tháng (sử dụng tại nhà). Nên bảo quản trong lọ thủy tinh có nắp đậy kín và để nơi khô ráo tránh ẩm ướt.

Nước Detox Khô chỉ nên được sử dụng trong vòng 24 giờ. Bạn cũng nên đựng nước khử độc hoa quả sấy khô trong bình thủy tinh hoặc bình giữ nhiệt cao cấp.