Gãy xương chân bao lâu thì đi lại được?

Ngày nay, gãy xương ở chân không phải là hiếm. Gãy xương chân gây ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng vận động cũng như chất lượng cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh. Vậy, gãy xương bao lâu thì lành? Bài tập nào hiệu quả cho người bị gãy chân? Hôm nay Viknews Việt Nam sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến ​​thức sức khỏe này !!!

Video gãy chân bao lâu thì tập đi

Bạn đang xem bài: Gãy xương chân bao lâu thì đi lại được?

Yếu tố ảnh hưởng đến khả năng hồi phục

Không giống như các cơ quan khác trong cơ thể, tổn thương xương khớp cần nhiều thời gian để chữa lành. Khả năng đi lại của một người có thể được phục hồi hoàn toàn tùy thuộc vào một số yếu tố, bao gồm:

mức độ tổn thương hệ cơ xương khớp. Với gãy xương kín, gãy xương, tổn thương xương ít di lệch thì phục hồi rất nhanh và ít biến chứng. Tuy nhiên, trong trường hợp gãy xương phải đóng đinh, nẹp hoặc băng bó thì khả năng phục hồi có phần giảm sút, hệ cơ xương đôi khi không còn vững chắc như ban đầu.

Hơn nữa, quá trình điều trị và sinh hoạt hàng ngày quyết định phần lớn đến khả năng hồi phục của bệnh nhân. Những người được chăm sóc tốt và thường xuyên đi bộ phục hồi nhanh hơn những người không.

Gay xuong chan bao lau thi di lai duoc Gay xuong chan bao lau thi di lai duoc

Gãy xương chân bao lâu thì lành?

Gãy chân mấy tháng thì đi được :Thời gian này ở mỗi người khác nhau, tùy theo vị trí tổn thương mà xử trí, điều trị. Nếu gãy chân chỉ xuất hiện ở dạng gãy xương hoặc có những vết nứt nhỏ thì thời gian lành rất nhanh. Nhìn chung, những trường hợp này thời gian điều trị chỉ từ 2 đến 3 tuần là bệnh nhân có thể vận động cơ bản.

Gãy xương chân bao lâu thì đi lại được : Có thể mất 1 đến 2 tháng để hồi phục nếu bệnh nhân bị gãy chân phải bó bột hoặc đóng đinh. Không loại bỏ phôi hoặc móng tay sớm mà không có sự chấp thuận của bác sĩ. Điều này rất nguy hiểm vì hệ cơ xương khớp lúc này không thể đảm bảo hoạt động được hết. Trong một số trường hợp, nó có thể khiến người bệnh bị dị tật và dễ xuất hiện tình trạng khập khiễng.

Gay xuong chan bao lau thi di lai duoc 1 Gay xuong chan bao lau thi di lai duoc 1

Tập đi cho người bị gãy xương chân như thế nào?

Gãy chân không nhất thiết có nghĩa là người đó không thể đi lại được. Bệnh nhân có thể tập đi và di chuyển bằng nạng gỗ. Gãy xương gây ra nhiều đau đớn cho cơ thể, đặc biệt là khi người bệnh cố gắng di chuyển. Tuy nhiên, khi đi bộ, người bệnh nên cố gắng đi thẳng với vai và mắt cùng hướng mà không bị cong lưng.

Tập đi bộ thường xuyên, tăng cường sức bền và sức mạnh ở phần chân bị gãy. Người bệnh có thói quen chống gậy vào chân gãy, đi lại thoải mái, nhưng khi cơ thể hồi phục, đi lại rất khó ngay cả khi đi lại bình thường. .

Thực đơn hàng ngày dành cho người gãy xương chân

Để vết thương nhanh lành thì việc có một chế độ dinh dưỡng hợp lý để rút ngắn thời gian lành vết thương là rất hữu ích.

Rượu, cà phê và các chất kích thích khác được cho là có ảnh hưởng lớn đến quá trình hồi phục. Caffeine trong cà phê cũng làm cản trở quá trình hấp thụ canxi của cơ thể, khiến xương lâu lành hơn và quá trình phục hồi không chắc chắn.

Rượu bia chứa một lượng lớn cồn gây cản trở quá trình đông máu. Đây là nguyên nhân khiến vết thương lâu lành, máu tụ bên trong lâu ngày mới tan. Ngoài ra, người bệnh không nên sử dụng đồ uống có ga, đồ ăn nhiều dầu mỡ. Những thực phẩm này không những không hỗ trợ nhiều cho quá trình tái tạo xương của cơ thể mà còn cản trở quá trình này.

Gay xuong chan bao lau thi di lai duoc 3 Gay xuong chan bao lau thi di lai duoc 3

Gãy xương chân nên ăn gì?

Người bị gãy chân nên bổ sung các thực phẩm có chứa kẽm và canxi. Chúng hoàn toàn cần thiết cho quá trình tái tạo xương và đẩy nhanh khả năng hấp thụ canxi của cơ thể. Có nhiều loại thực phẩm, bao gồm hải sản, các loại hạt, nấm, ngũ cốc và sữa.

Để có một khung xương chắc khỏe, hãy bổ sung nhiều axit folic và vitamin B6, có nhiều trong chuối, đậu, giăm bông và thịt gà. Vitamin b12 cũng rất cần thiết cho quá trình hồi phục của bệnh nhân. Hỗ trợ hoạt động lành mạnh của các tế bào xương và khớp. Vitamin B12 có nhiều trong các loại thịt như thịt bò, cá thu, trứng và thịt gà.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về gãy chân. Nếu bạn thích bài viết này, hãy thích và chia sẻ !!!