Là sinh viên nên khoản này mình cũng có thể san sẻ chút chút: Sinh viên thì thích những thứ (đồ ăn) có ở những chỗ đông người,có nhiều người ra vào qua lại.Vì lúc ăn SV ko chỉ có mỗi việc là cắm đầu cắm cổ vào ăn nhưng còn có thêm việc là nhìn,ngó,soi mói (điều này là có thật) rồi bàn tán linh tinh.Do vậy những món nhưng SV ưa thích phải nằm ở những chỗ ….”ko được cao ráo,sạch sẽ cho lắm” : VD như : vỉa hè,quán cóc ở ngoài cổng trường,trong cùng con ngõ hay hẻm nhỏ hay những shop di động (chính là những xe đẩy đấy).
Đặc điểm của những món này là nhỏ,gọn,rẻ (nếu sắm với số lượng 1,còn nếu với số lượng từ 2 trở lên thì phải xem trừng ko tới lúc trả $ lại tưởng chủ quán tính nhầm giá ).Còn mùi vị của chúng thì : chua cay mặn ngọt hổ lốn đủ cả ahihi
- Cấu trúc In order to và So as to trong tiếng Anh
- Review phim Hải Thượng Phồn Hoa: Lên sóng sau 5 năm bị “đắp chiếu”, có được như mong đợi!
- Top 7 Website xem phim Hàn hay nhất hiện nay
- Cường độ dòng diện là gì? Cách đo cường độ dòng điện, Ampe kế – Vật lý 7 bài 24
- Tập làm văn lớp 2: Viết 3 – 5 câu tả đồ vật em cần dùng để tránh mưa hoặc tránh nắng
Hoa quả dầm
Dù thời tiết nóng hay lạnh thì các bạn sinh viên đa phân đều thích món này, bởi vì hoa quả được sắt miếng rất nhỏ và lại vừa mồm ăn, ngồi nhâm nhi bên bằng hữu thì thật là thú vị.
Nguyên liệu để tạo nên 1 ly hoa quả dầm cũng rất lôi cuốn chủ yếu là từ trái cây: thanh long, mít, xoài, dứa, dưa hấu, thanh long …tmùa nào quả nấy thui à, cùng với sữa đặc, sữa chua, sữa tươi ko đường, dừa tươi, và nước cốt dừa, chanh tươi. Các vật liệu này đều rất tốt cho da, các bạn sinh viên đều rất thích làm đẹp, cùng với giá thành rất phải chăng chỉ từ 20-25k/1 ly hoa quả dầm nên đây được coi là lựa chọn tuyệt vời.
Bạn đang xem bài: Top 20 Món ăn được sinh viên yêu thích nhất
Trà sữa
Trà sữa ko phải là loại đồ uống quá xa lạ với sinh viên nhưng trà sữa đã và đang trở thành loại đồ uống thời thượng làm “gục ngã” biết bao nhiêu bạn trẻ.
Có đủ các loại trà sữa: trà thái, trà vị dâu, cam, cacao, socola, đào, hồng trà, trà phô mai…cùng với các em thạch đa sắc màu, các hạt trân trâu dẻo dẻo, dai dai nhai rất thích, và đủ size ly cho các bạn trẻ lựa chọn uống nhiều hay uống ít lại còn được chọn cơ chế đường đá theo thị hiếu nữa, các quán trà sữa đều rất biết cách chiều lòng các bạn sinh viên.Giá của em nó cũng vô cùng hợp lý, chỉ từ 15-25k/1 ly trà sữa mát lạnh.
Nem chua rán
Nem chua rán- 1 món ăn đường phố thu hút được sự chú ý của hầu hết các bạn sinh viên. Ở nem chua có vị chua thanh của thịt, dai giòn của sợi bì, cay của ớt, thơm của tỏi, chát ngọt của đinh lăng làm cay cay khiến người người không thể nào quên. Bạn nào đã một lần được thưởng thức vị ngầy ngậy, nóng giòn của chiếc nem chua rán thì có nhẽ sẽ ko bao giờ quên được hương vị đặc trưng đó. Cái cảm giác cắn ngập răng chiếc nem chua giòn tan hòa quyện trong vị cay cay của tương ớt, vị thơm mát của củ đậu hay dưa chuột ăn kèm làm ta như quên đi hết mọi thứ xung quanh…Giá của em ý cũng rất sinh viên 1 đĩa cho 3 người ăn chỉ từ 15-20.000 đồng thôi nha.
Ốc
Ốc- có đủ những món được chế biến từ ốc: ốc luộc, ốc xào, ốc mút…chỉ với giá 15.000 – 20.000 đồng/suất, đủ để cho 1 nhóm bạn sinh viên tụ họp buôn dưa lê, bán dưa chuột nhâm nhi trong thời tiết se lạnh. Ăn ốc, ngon là bởi gia vị, bởi bát nước chấm cùng những đồ ăn kèm như sung muối, khế chua, củ đậu, dưa leo…Ăn ốc đêm, ngồi nhâm nhi cùng bằng hữu, nói vài câu chuyện vui, kể với nhau những điều nhẹ nhõm thì còn gì tuyệt bằng nữa nhỉ.
Cút lộn xào me
Cút lộn xào me- vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt me hòa quyện cùng vị bự ngậy của những quả trứng cút lộn và hương thơm đặc trưng của gừng và rau rắm sẽ khiến các bạn trẻ mê món này như điếu đổ. Món này được chế biến một cách dễ dàng. Chỉ cần luộc trứng cút, bóc vỏ rồi cho vào sào cùng với nước sốt me. Sau đó nêm nếm gia vị cho thích hợp và cho rau răm và gừng lên trên đĩa trứng cút để ăn kèm, tương tự là ta đã có 1 đĩa trứng cút lộn xào me vô cùng lôi cuốn, các bạn sinh viên cực mê luôn nhé. Giá của 1 đĩa trứng út lộn xào me chỉ từ 25-30k thôi nha, rất sinh viên phải ko các bạn?!
Thịt xiên nướng
Chắc hẳn các bạn sẽ ngây ngất lúc ngửi thấy mùi thịt nướng thơm ngậy. Mỗi xiên thịt nướng thường có giá khoảng 6.000 đồng. Đây là món ăn tủ của các bạn sinh viên. Sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn lúc vừa đi dạo phố vừa nhâm nhi que thịt xiên nướng. Thịt xiên nướng thường được ăn kèm với bánh mì thêm một tí tương ớt ngọt ngọt, cay cay khiến bạn cứ muốn ăn mãi, ăn tới no mới thôi. Món ăn vừa rẻ ;ại thơm ngon, sốt dẻo này rất được lòng các bạn sinh viên, ăn chơi cũng được nhưng ăn kèm bánh mì thì lại càng ngon hơn.
Bò bía
Được pha trộn từ nhiều vật liệu, ăn kèm là chén nước chấm chua ngọt hơi cay, bò bía trở thành món ăn vặt rộng rãi trên đường phố được nhiều bạn sinh viên hết sức thích thú. Bò bía, còn gọi là bía hay bánh bía)(tiếng Phúc Kiến: pȯh-piáⁿ) là món cuốn theo phong cách ẩm thực Triều Châu (Quảng Đông) và Phúc Kiến, Trung Quốc, hiện rộng rãi ở Đài Loan, Singapore và Malaysia. Tại Phúc Kiến, món này thường dùng ở Hạ Môn, còn ở Quảng Đông, món ăn rộng rãi tại vùng Triều Sán ở phía đông của tỉnh trong lễ thanh minh.
Tại Việt Nam, món này do các di dân Triều Châu nhập cảng vào.Tại Việt Nam, bò bía mặn được làm bằng các vật liệu gồm lạp xường, trứng gà tráng, cà rốt, rau xà lách, củ đậu (miền Nam gọi là củ sắn), hay su hào, tôm khô, rau thơm… tất cả thái nhỏ và cuộn trong bánh tráng làm từ bột mì. Gia vị dùng kèm là tương ớt trộn với lạc rang giã nhỏ phi bằng dầu ăn với hành khô. Đối với loại bò bía ngọt, vật liệu gồm một thanh kẹo mạch nha hay thay đường cuốn cùng dừa nạo (cơm dừa).
Bánh tráng trộn
Vừa tan học, đang buôn chuyện rôm rả với bạn nhưng nhìn thấy gánh hàng rong đi qua, vững chắc các bạn sinh viên sẽ quên mất câu chuyện đang nói nhưng sà ngay xuống, ngồi cạnh cô bán hàng và nhanh tay tách bánh tráng bỏ vào chiếc tô lớn hoặc túi nylon. Sau đó, chọn đủ các vật liệu như trứng cút luộc, thịt bò khô, tôm khô, xoài xanh cắt nhỏ, đậu phộng (lạc rang), hành phi thơm… để trộn cùng bánh tráng.Chỉ cần thêm chút gia vị là quất, tương ướt, đường, hạt nêm, rau răm cắt nhỏ… vào hỗn hợp trên, đảo đều cho các vật liệu quyện vào nhau là có thể bốc tay và ăn một cách ngon lành. Những miếng bánh tráng dai dai, bò khô cay xè, trứng cút bự bự thấm đẫm thứ nước sốt chua ngọt lôi cuốn vô cùng. Giá của món ăn này cũng rất sinh viên, từ 15-20k/1 suất ăn.
Bong Bóng Mưa 2016-10-20 23:32:27
lôi cuốn quá à
Bánh tráng nướng
Bánh tráng nướng xuất hiện sau món bánh tráng trộn huyền thoại khoảng 1 năm. Theo nhiều thông tin, bánh tráng nướng xuất phát từ Đà Lạt, tấn công vào chợ đêm, khu ăn uống gần các trường đại học và được sinh viên ồ ạt đón nhận. Bánh tráng được phết mắm ruốc và nướng cùng thịt băm, trứng cút, hành phi, tương ớt và cuộn lại.
Những năm gần đây, bánh tráng nướng Phan Thiết mở đầu lấn sân và trở thành món ăn nóng của sinh viên. Rực rỡ của loại bánh tráng nướng Phan Thiết là “topping” phong phú: đu đủ ngâm chua, trứng cút, bánh mì rán giòn, hành phi, hành lá, chả, nem chua,… đặc trưng nhất là sốt bơ bự ngậy với giá 10 nghìn/ cái.
Súp cua
Súp cua sinh viên ko sang trọng với những chiếc càng cua, óc heo hay bong bóng cá. Ly súp cua 15 nghìn đơn giản với trứng, một ít thịt cua nhuyễn, nấm, bắp vàng, hành phi, ngò thơm,… lúc ăn cho thêm ít tiêu, nước tương và dầu mè. Có nơi còn cho thêm trứng bắc thảo tăng thêm mùi vị.
Nói chung, súp cua sinh viên khá đơn giản nhưng lại là món ăn được rất nhiều bạn trẻ thích thú, nhất là vào buổi chiều tan học về, một ly súp cua nóng là một lựa chọn tuyệt vời.
Bắp trái nướng mỡ hành
Bắp luộc và bắp nướng mỡ hành là món ăn vặt rất nóng tại những khu vực trường đại học vào những tháng mùa mưa. Bắp nếp và bắp vàng được nướng trên bếp than trong những chiếc xe đẩy tỏa mùi thơm ngun ngút. Bắp nướng mỡ hành có giá từ 8 – 10 nghìn đồng/ trái.
Bắp nướng cho vàng đều các mặt, hạt bắp hơi cháy xém. Mỡ hành ăn kèm thường được nêm vừa mặn vừa ngọt làm tăng hương vị cho bắp nướng lúc ăn kèm. Một lúc đã ăn món ăn này, vững chắc bạn sẽ khó quên được hương vị của nó.
Cá viên rán
Cá viên rán – món ăn vặt ko thể nào thân thuộc hơn với học trò, sinh viên. Không biết khởi đầu từ bao giờ nhưng tới bây giờ, món ăn này vẫn được thích thú và dễ dàng tìm thấy ở những lề đường, vỉa hè và chợ đêm. Cách đây khoảng 5 năm, cá viên rán làm nên một trào lưu với khẩu hiệu đồng giá 2k/ 1 cây.
Ngày nay, tùy theo loại nhưng cá viên rán có có giá không giống nhau. Cá viên, bò viên, tôm viên, gà viên, đậu hủ rán,… thường có giá 4 – 5k/ 1 xâu. Đối với xúc xích, hồ lô, há cảo, hoành thánh, cá viên phô mai, chả cốm… thường có giá cao hơn. Phần lớn, cá viên rán được ăn kèm cùng đậu bắp rán và chấm với tương ớt, tương đen xay và tương xí muội.
Tàu hủ
Tàu hủ hay còn gọi là tàu phớ là một món ăn vặt làng quê nhưng đối với sinh viên, đây là một món ăn ko thể thiếu vào những buổi chiều thời tiết lành lạnh.
Chỉ với 5 nghìn đồng, bạn sẽ có ngay một ly tàu hủ nóng lạnh tùy thích, mềm mại, thơm phức mùi đậu. Nước đường ngọt thanh thơm mùi lá dứa hòa quyện cùng nước cốt dừa. Đây là món ăn thường xuyên được các bạn sinh viên tìm sắm vào mỗi tối.
Phá lấu lòng bò
Phá lấu lòng bò là món ăn ko phải người nào cũng có thể nếm được, nhưng nếu thử qua một lần, bạn sẽ ko thể quên đi hương vị của nó. Lá sách, dạ dày, ruột, gan,… bò được phá lấu với ngũ vị hương và điểm nhấn chính là nước cốt dừa thơm ngon, bự ngậy làm nên hương vị đặc trưng của món ăn này.
Phá lấu lòng bò thường được bán buổi tối, chấm với bánh mì nóng giòn hoặc ăn cùng mì tôm, đặc trưng nhất là nước chấm mắm me vô cùng kích thích .Các bạn sinh viên ngày nay ko những xem phá lấu là món ăn vặt nữa nhưng nó còn có thể thay thế cho bữa tối nữa đấy. Một phần phá lấu thường có giá từ 15 tới 23 nghìn tùy nơi.
Bắp xào bơ
Bắp xào bơ là món ăn đã ngự trị trong làng ăn vặt từ hơn 10 năm trước. Thông thường, bắp nếp và bắp vàng được trộn lẫn vào nhau để bắp xào vừa dẻo vừa ngọt. Bắp được xào cùng với bơ, ruốc và hành lá vô cùng đơn giản nhưng lại khiến người ta rất dễ phát ghiền.
Bắp xào có rất nhiều giá, từ hộp nhỏ 10 nghìn tới hộp lớn 20 nghìn. Đây cũng là món ăn được tuổi teen vô cùng thích thú. Không biết vì sự đơn giản hay vì hương vị của nó nhưng dù đi đâu, bạn cũng sẽ dễ dàng bắt gặp được những xe bắp xào bơ kiểu thế này.
Trái cây chua
Sẽ rất thiếu sót nếu như ko nhắc tới những loại trái cây chua lắc hoặc ngâm chua. Những loại trái cây thân thuộc với tuổi thơ nay lại được sinh viên PR là xoài xanh, cóc xanh, me, cà na, chùm ruột,…
Với nhiều cách ăn không giống nhau từ ăn sống, chấm cùng muối tôm hay mắm ruốc, tới lắc với muối tôm và nước mắm, đặc trưng nhất là ngâm chua ngọt. Bạn ko cần mất công tìm kiếm, những chiếc xe bán đầy những loại trái cây lôi cuốn thường có mặt trên các vỉa hè dù sáng hay chiều. Bạn có thể sắm chúng với giá tùy thích: 10k, 15 hay 20k đều được.
Bột rán
Bột rán là món ăn đơn giản làm từ bột gạo, giòn bên ngoài, dẻo bên trong, là món vặt hết sức lôi cuốn. Tùy từng nơi và khẩu vị khách nhưng món bột rán sẽ được chế biến không giống nhau. Những miếng bột vàng giòn, điểm chút xanh của hành lá, phơn phớt đu đủ, đo đỏ của tương ớt, thơm phức trứng rán đã làm mê mẩn bao cư dân Sài Gòn.
Hủ tiếu gõ
Đặc trưng của món ăn này là âm thanh do người bán hủ tiếu tạo ra bằng thanh tre và chiếc muỗng inox gõ vào nhau tạo thành âm thanh cốc cốc đi khắp tuyến đường, ngõ hẻm. Người muốn ăn, chỉ cần bước ra ngõ, gọi một tiếng rằng vài phút sau đã có một tô hủ tíu nóng sốt với hủ tíu, vài lát thịt mỏng, vài cọng giá, cọng hẹ, hành khô và miếng tóp mỡ bùi thơm. Sức lôi cuốn của món ăn nằm ở chỗ chẳng có gì đặc trưng nhưng lúc liên kết với nhau lại làm nên một hương vị “ngon ko phổ biến”. Món hủ tíu mì khô thường đi kèm với chén nước lèo trong veo, nổi trội vài cọng hẹ xanh mát.
Gỏi khô bò
Gỏi khô bò là một món ăn đơn giản, dễ chế biến. Đi ăn gỏi khô bò cũng chẳng phải đợi lâu. Vừa gọi món đã có ngay một đĩa gỏi khô bò đầy màu sắc nhưng ngon mồm. Gỏi khô bò phải ăn với đu đủ bào. Đu đủ được bào sợi, ngâm nước muối để khử mủ vào tăng độ giòn. Phía trên được trang trí bởi mấy cộng rau răm thái nhỏ, tăng mùi vị và tạo màu sắc dễ nhìn thanh nhã, lại thêm mấy hạt đậu phụng rang vàng giòn tan kèm theo là bánh phồng tôm, ngon tới ngây ngất lòng. Gỏi đu đủ khô bò hơn thua nhau ở nước trộn gỏi, hương vị nước trộn mỗi nơi đều có cách thức riêng. Nước gỏi ngon thường được pha giữa giấm, nước tương và nước ớt. Ăn gỏi khô bò ko thấy no, rất nhẹ bụng nhưng lại kích thích vị giác.
Gà lắc
Món này tưởng chừng đắt tiền hóa ra lại cực kì rẻ với giá chỉ 20 nghìn đồng/ phần. Thay vì phải vào tận các chuỗi shop nhanh nổi tiếng để sắm 1 phần gà lắc, hiện nay món này đã có mặt trong thực đơn của rất nhiều shop ăn vặt. Gà được ướp gia vị, tẩm bột, rán giòn, sau đó cắt thành khối vuông trong túi giấy và lắc với bột phô mai. Món này thường được ăn kèm với tương cà, tương ớt hoặc mayonnaise đều mang lại trải nghiệm hết sức thú vị.
.
Về trang chủ: TH Huỳnh Ngọc Huệ
Bài viết thuộc danh mục: Tổng hợp