Tự nhiên và Xã hội 3

LT

Kiến thức cần nhớ

Bạn đang xem bài: Bài 66: Bề mặt Trái Đât

– Trên bề mặt Trái Đất có chỗ là đất, có chỗ là nước. Nước chiếm phần lớn bề mặt Trái Đất.

– Những khối đất liền lớn trên bề mặt Trái Đất gọi là lục địa. Phần lục địa được chia thành 6 châu lục.

– Những khoảng nước rộng mênh mông bao bọc phần lục địa gọi là đại dương. Trên bề mặt Trái Đất có 4 đại dương.

Bài 1

Quan sát và trả lời

Chỉ trên hình chỗ nào là đất, chỗ nào là nước.

h1 bai66 h1 bai66

Bài 2

Quan sát và trả lời

Bạn hãy quan sát bề mặt quả địa cầu và cho biết nước hay đất chiếm phần lớn hơn trên bề mặt Trái Đất.

h2 bai66 h2 bai66

Lời giải chi tiết:

– Nước chiếm phần lớn trên Trái Đất.

Bài 3

Liên hệ thực tế và trả lời

Chỉ và nói tên các châu lục và các đại dương trên lược đồ.

Việt Nam nằm ở châu lục nào?

h3 bai66 h3 bai66

Lời giải chi tiết:

– Các châu lục: Châu Mĩ, Châu Phi, Châu Âu, Châu Á, Châu Đại Dương và Châu Nam Cực.

– Các đại dương: Thái Bình Dương, Đại Tây Dương, Bắc Băng Dương, Ấn Độ Dương.

– Việt Nam nằm ở Châu Á, cụ thể là Đông Nam Á.

truonghuynhngochue.edu.vn

Bài viết thuộc danh mục: Tự nhiên và Xã hội 3