Văn khấn rước ông Táo về nhà ngày Tết

Đưa ông Táo về nhà vào ngày Tết đã là một trong những phong tục của người Việt từ bao đời nay. Sau lúc tiễn Tao về trời vào ngày 23 tháng 12, Sau đó, từ 23h tới 23h45 đêm giao thừa, gia đình sẽ tổ chức lễ đưa Taokuan về nhà và để bếp nước quanh năm.

Tuy nhiên, cụ thể là nhiều bạn trẻ ngày nay chưa hiểu rõ về ông Táo bao nhiêu ngày thì rước về nhà, cúng ông Công như thế nào. Chính vì vậy, mời các em cùng theo dõi các bài viết sau tại THPT Phạm Hồng Thái.

Bạn đang xem bài: Văn khấn rước ông Táo về nhà ngày Tết

Vì sao phải đón ông Táo vào ngày 30 Tết?

Theo quan niệm, cứ tới ngày 23 tháng Chạp âm lịch, Taokuan lại cưỡi cá gáy về trời và báo cáo với Ngọc Hoàng mọi chuyện xảy ra trong năm của gia đình. Đó là lý do vì sao có phong tục tiễn đưa ông Kon theo Tao về trời.

Ông Kon và ông Tao đã lên trời báo hại Gok Huang trong 7 ngày (23 – 30 tháng Chạp). Lễ cúng vào ngày 29 tháng Chạp năm ko có ngày 30 để đón ông Kôn, ông Táo.

Tuy nhiên, một số ý kiến ​​cho rằng chưa rõ ngày đón khách, vì Kon và Tao trước sau gì cũng phải về trần do lộ trình làm việc cụ thể của Tiendin mỗi năm. “Tiên Kao nói một vấn đề,” Apple rời đi, chỉ lúc Ngọc Hoàng tuyên bố kết thúc cuộc họp.

Khi nào bạn đưa Apple về nhà?

Việc cúng bái đường về nhà mới phải thực hiện từ 23h tới 23h45 đêm giao thừa (29 hoặc 30 Tết, tùy theo tháng thiếu hay đầy).

Khay đưa ông Konon Tao về nhà

Chuẩn bị cho sự hiến dâng: Một bộ phiếu cho tiền giấy, một cái áo, một cái mũ, một cái mũ (hai cái mũ cho Apple, một cái mũ cho Apple) và một số thỏi vàng bằng giấy cho Apple.

Chuẩn bị cho việc cúng dường.

• 1 đĩa cơm.
  • 1 đĩa muối.
  • 5 lạng thịt vai luộc.
  • 1 ly súp mầm.
  • 1 đĩa thập cẩm xào.
  • 1 đĩa giăm bông.
  • 1 con cá gáy rán (hoặc cá gáy sống).
  • 1 đĩa xôi gấc.
  • 1 đĩa chè hấp.
  • 1 đĩa trái cây.
  • 1 bình trà sen.
  • 3 chén rượu.
  • 1 quả bưởi.
  • 1 quả cau, lá trầu ko.
  • Một bình hoa đào nhỏ.
  • Một bông cúc vàng trong một chiếc bình.

van khan ruoc ong tao 640 1 van khan ruoc ong tao 640 1

Chuẩn bị mâm cỗ để đón ông Táo cũng giống như mâm cỗ tiễn đưa ông trời.

Cách đưa ông Táo về nhà ngày 30 Tết.

Việc thờ phụng đưa Michi về nhà nên được để trong bếp. Khi cúng cần đặt lên bếp và đốt thật rực rỡ. Mâm cỗ xum vầy cả gia đình sẽ hạnh phúc quanh năm.

• Sắp đồ lễ lên mâm và trở lại hướng đẹp, thuận tiện cho gia chủ.
  • Gia chủ mở màn đọc bài văn khấn thắp hương, thắp bát hương, vái lạy và đưa ông Táo về nhà trong ngày đầu năm mới.
  • Sau lúc tuyên thệ, đợi hương tàn rồi mới thực hiện nghi lễ hóa vàng. Việc này hoàn thành lễ đưa Táo vào nhà.

Vân thề sẽ đưa anh về quê vào ngày 30 Tết.

Phật Amida Nyorai

Con lạy trời 9 phương, phật 10 phương, phật 10 phương.

Tôn kính Đức Phật Di Lặc của Đức Đạt Lai Lạt Ma

Con kính lạy Địa Tạng Vương Bồ tát phù trợ hộ trì cho chúng sinh.

Con lạy hoàng đế, thổ địa sau này và tất cả các vị thần.

Cúi lạy Ju Von Han Kien, vị thần hành quân của Tien Wen, người thống trị cũ của nhà Xing.

Con xin lạy tạ Thiên Quan đương triều: Quí Cao.

Con kính lạy năm phương, ngũ hổ, long mạch, cửu huyền thất tổ và các chư vị tôn thần.

Hiện giờ là đêm giao thừa ………., chúng tôi …, sinh ra …, sống …

Thời khắc thiêng liêng của giao thừa vừa tới, tất niên, đón năm mới, mở ba mặt trời và cập nhật 10.000 pho tượng. Hiện tại, ông Thái Tuế kính trọng Thượng Đế và tuân theo mệnh lệnh của Thượng Đế giám sát 10.000 người dưới sự bảo vệ của các sinh vật, trừ tà ma. Quan già trở lại triều đình để cứu lấy phúc lành. Thay vào đó, một vị quan mới bước xuống, trình bày lòng hiếu thảo và mang lại may mắn.

Vào đêm giao thừa, hương, hoa, hàng hóa và lễ vật sẽ được bày trí thành kính và dâng cúng trước phòng xử án. Cúng Phật, cúng thần linh, thắp nén nhang, nguyện từ đáy lòng.

Mời: Ông Già Năm phụ trách, Ông Tân Niên phụ trách Tutu Duk Tôn Tẩn ở Thái Lan, Ông Kankan Tan Juan Đại vương, Ngũ thổ, Long mạch của Thần Thái, gia đình Taokuan và các vị thần cai quản vùng đất này là lễ vật Cúi xuống trước sự phán xét để thưởng thức.

Nguyện cầu cho những người trung thành: Minni Entai, hãy luôn tốt lành. Gia đình thịnh thời thái hoà.

Chúng tôi kính cẩn dâng lễ vật và nguyện cầu từ tận đáy lòng. Con cầu xin sự chở che, hướng dẫn tới 9 phương trời 10 phương chư Phật và chư Thần linh chứng giám chở che.

Phật Amida Nyorai (cúi đầu)