Theo nghiên cứu chiều cao của một người phụ thuộc vào di truyền (23%), dinh dưỡng (32%), rèn luyện thân thể (20%), môi trường xã hội, bệnh tật và các yếu tố khác như giấc ngủ. Chế độ dinh dưỡng hợp lý có thể giúp bạn phát triển chiều cao qua tuổi dậy thì. Viknews xin giới thiệu Uống sữa đậu nành có tăng chiều cao không ?
Ta đã biết Isoflavone và protein thực vật trong đậu nành có thể giúp củng cố hệ thống xương, giúp xương phát triển chắc khỏe hơn và giảm nguy cơ loãng xương.
Đậu nành là một loại thực phẩm ngon, dễ tiêu hóa và chứa nhiều isoflavone. Nhiều người biết rằng đậu nành chứa nhiều protein thực vật, nhưng ít ai biết rằng isoflavone là thành phần chính của đậu nành.
- Spoiler My Hero Academia chap 349: Deku dùng năng lực của Đệ Nhị – Dabi kể chuyện quá khứ
- Mẹ bỉm sữa chia sẻ 7 cách chữa nấc cho trẻ sơ sinh hiệu quả cực nhanh chóng
- Phân tích tác phẩm Ý nghĩa văn chương
- Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) NEU điểm chuẩn 2021
- https://viknews.com/toc-chien-3-0-chi-tiet-ban-cap-nhat-va-sett-chinh-thuc-xuat-hien.html
Xem thêm : Uống sữa đậu nành có tốt không
Bạn đang xem bài: Uống sữa đậu nành có tăng chiều cao không
Video uống sữa đậu nành có cao không
Uống sữa đậu nành fami có tăng chiều cao không ?
Đó là nhờ chất isoflavone mà đậu nành có tác dụng cân bằng lượng dầu – nước trên da. Ngoài ra, tiêu thụ đậu nành thường xuyên giúp cải thiện độ đàn hồi của da và giảm tác động của lão hóa sớm, có thể giúp giảm nếp nhăn, kích thích sản xuất collagen, tăng cường trao đổi chất và kiểm soát cân nặng.
Đậu không chỉ có lợi cho làn da, vóc dáng mà còn có nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe, đặc biệt là giúp xương chắc khỏe, tăng tầm vóc hiệu quả.
Hiện nay, bệnh loãng xương ngày càng phổ biến và có xu hướng trẻ hóa. Tuy nhiên, một chế độ ăn giàu protein từ hạt đậu có thể hạn chế tình trạng loãng xương và giúp xương chắc khỏe. Cùng với canxi, đậu nành còn chứa Bo và magie giúp xương chắc khỏe. Isoflavone trong đậu nành có thể làm giảm nguy cơ gãy xương và tăng mật độ xương ở phụ nữ sau mãn kinh.
Nhiều người hiểu lầm đậu nành tốt cho sức khỏe nam giới và cho rằng ăn nhiều đậu nành sẽ khiến nam giới bị nữ tính hóa hơn vì chúng có chứa isoflavone. Trên thực tế, đậu nành là thực phẩm mang đến cho nam giới nhiều lợi ích sức khỏe không ngờ, bao gồm tăng cường cơ bắp cho nam giới, giảm nguy cơ mắc bệnh tuyến tiền liệt, hạn chế bệnh tiểu đường.
Dưới đây là một số sản phẩm làm từ đậu nành bạn nên sử dụng thường xuyên trong bữa ăn để cải thiện tầm vóc, giúp xương chắc khỏe, hạn chế loãng xương.
Tofu (Đậu phụ)
Đậu phụ là một chế phẩm từ đậu nành rất phổ biến và gần gũi với món ăn của người Việt Nam.
Y học hiện đại đã chứng minh đậu phụ rất có lợi cho sự phát triển của xương, chiều cao, hàm lượng sắt trong quá trình tạo máu. Đậu phụ rất giàu canxi, đạm thực vật và các axit amin thiết yếu, giúp xương chắc khỏe.
Đậu phụ rất giàu phytoestrogen, có tác dụng ngăn ngừa loãng xương. Ngoài ra, vì đậu phụ chứa ít chất béo nên nó là món ăn tốt cho những người bị cao huyết áp và bệnh tim.
Sữa đậu nành
Nhiều người cho rằng chỉ có bò mới có tác dụng tăng chiều cao. Tuy nhiên, nếu bạn không uống được sữa thì đúng là hoàn toàn có thể dùng sữa đậu nành để thay thế mà không ảnh hưởng đến tác dụng tăng chiều cao.
Sữa đậu nành không chỉ là thức uống ngon, giàu canxi, hỗ trợ tăng trưởng tầm vóc tốt mà còn là thức uống dân dã, rẻ tiền.
Nếu uống sữa đậu nành để tăng chiều cao, bạn có thể nhận được những lợi ích sau:
- Hàm lượng chất béo thấp hơn sữa thông thường
- Nhiều protein giúp bạn phát triển chiều cao
- Nhiều canxi, vitamin và khoáng chất giúp xây dựng cơ thể
- Chứa chất chống oxy hóa
- Để tăng chiều cao, tăng sức bền cho những ai luyện tập thể dục thể thao.
- Nó rất giàu vitamin D, giúp tăng sức mạnh của xương và hỗ trợ sự phát triển của xương.
- Một thay thế tuyệt vời cho sữa.
- Chứa nhiều chất xơ
- Chứa isoflavone giống như estrogen
- Cải thiện sự hình thành xương, tăng tầm vóc
Đậu rang
Với hương vị thơm, khá mặn và hấp dẫn, đậu rang có thể coi là món ăn vặt rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng hỗ trợ tăng trưởng chiều cao hiệu quả.
Natto
Natto là một món ăn truyền thống của Nhật Bản được làm từ đậu nành lên men. Nó có màu nâu, mùi khó chịu, vị bùi và chất lỏng rất nhớt, dính. Các nhà khoa học đã kết luận rằng, Natto chứa nhiều chất dinh dưỡng, các enzym quý giá và các vi khuẩn có lợi cho sức khỏe.
Natto chứa nhiều vitamin K, tham gia vào nhóm canxi hình thành xương. Vitamin K1 có nhiều trong rong biển, gan và một số loại thảo mộc, trong khi vitamin K2 có nhiều trong thực phẩm lên men như pho mát, miso, natto. Cung cấp 870 microgam vitamin K2 trên 100 g Natto.
Về trang chủ: TH Huỳnh Ngọc Huệ
Bài viết thuộc danh mục: Tổng hợp