Top 5 Kinh nghiệm sử dụng máy giặt giúp kéo dài tuổi thọ hiệu quả nhất

Máy giặt đã trở thành phương tiện, người bạn thân thiết trong mỗi gia đình. Máy giặt hoạt động đơn giản, êm ái và tiết kiệm thời kì hơn rất nhiều. Kế bên việc chọn sắm thành phầm thích hợp với nhu cầu của bản thân thì việc sử dụng máy giặt sẽ đảm bảo thiết bị luôn hoạt động dẻo dai, hoạt động hiệu quả, tăng tuổi thọ. Vậy hãy để THPT Phạm Hồng Thái san sớt kinh nghiệm này với bạn nhé!

Phân loại và rà soát quần áo trước lúc giặt

Phân loại và rà soát quần áo Giúp giặt sạch hơn cả quần áo trước lúc giặt, bảo vệ lồng giặt, bật lửa, chìa khóa… tránh va chạm với vật lạ còn sót lại trên quần áo. Trước lúc cho vào máy giặt, cần phải giải nén quần áo, cởi bỏ tất cuộn, ủi thẳng quần và tay áo và lộn trái áo len bên trong áo thun. Với quần áo dễ rách, giãn bạn có thể cho vào túi giặt để bảo vệ quần áo.

Bạn đang xem bài: Top 5 Kinh nghiệm sử dụng máy giặt giúp kéo dài tuổi thọ hiệu quả nhất

Mặc dù nhiệm vụ có vẻ đơn giản nhưng hành động này sẽ bảo vệ máy khỏi những hư hỏng ko đáng có và giúp làm sạch đồ lót của lồng giặt kỹ hơn và ít nếp nhăn hơn. Dành thêm 5-10 phút!

phan loai va kiem tra quan ao truoc khi giat 818266 phan loai va kiem tra quan ao truoc khi giat 818266
Kiểm tra quần áo trước lúc giặt
phan loai va kiem tra quan ao truoc khi giat 818267 phan loai va kiem tra quan ao truoc khi giat 818267
Bạn có thể phân loại quần áo để chọn cơ chế giặt thích hợp

Sử dụng máy giặt với lượng quần áo thích hợp

Cho dù bạn muốn tiết kiệm bao nhiêu thời kì và tiền nong, việc tăng thêm trọng lượng quần áo có thể làm hỏng máy giặt của bạn. Nếu vượt quá số lượng vải Khối lượng máy giặt cho phép Khiến máy hoạt động quá sức và gây hư hỏng một số bộ phận. Khi quá tải, máy thường phát ra tiếng ồn lớn và ngừng hoạt động, nếu bạn cho quá nhiều quần áo vào máy có thể khiến quần áo rơi ra khỏi lồng giặt và bị kẹt giữa lồng giặt và khung của máy.

Hơn nữa, tình trạng quá tải tương tự thì cứng cáp quần áo ko thể giặt sạch như ý muốn của máy. Giặt quần áo đúng khối lượng, đúng tiêu chuẩn máy giúp bảo vệ máy giặt của bạn ko bị hư hại, đồng thời đảm bảo hiệu quả giặt giũ của gia đình.

Chúng ta ko nên khởi động máy lúc có quá ít vật thể trong trống. Giặt quá ít quần áo ko những ko giúp bạn tiết kiệm điện nước nhưng mà còn phải giặt nhiều lần, tốt nhất là giặt ít quần áo khiến quần áo ko sạch hơn phổ biến. Hãy nhớ rằng, bạn phải làm nhiều hơn nữa Vận hành máy càng nhanh thì máy càng giảm tuổi thọ. Và uống nhiều điện và nước hơn.

su dung may giat voi khoi luong quan ao phu hop 818274 su dung may giat voi khoi luong quan ao phu hop 818274
Chỉ nên sử dụng khoảng 80% khối lượng tối đa của máy giặt
su dung may giat voi khoi luong quan ao phu hop 818273 su dung may giat voi khoi luong quan ao phu hop 818273
Đừng cố nhồi nhét quá nhiều hoặc giặt quá ít

Chú ý tới chất lượng và số lượng của các thành phầm bột giặt / bột giặt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng thành phầm và thương hiệu dành cho đồ giặt, từ nước giặt tới bột giặt. Nhưng miễn sao thành phầm có bọt, đừng nghĩ đơn giản là sử dụng chất tẩy rửa. Hãy làm nó Lựa chọn những thành phầm có xuất xứ và thương hiệu rõ ràng. Giúp quần áo sạch sẽ, thơm mát và an toàn lúc xúc tiếp với da. Nó cũng giúp máy giặt của bạn ít bị căng thẳng hơn về vấn đề hóa chất kém chất lượng trong thành phầm giặt.

Máy giặt ngày nay được tích hợp nhiều công nghệ và bảng mạch điện tử phức tạp. Vì vậy, chúng ta cũng cần phải chú ý Lượng bột giặt hoặc nước giặt bạn sử dụng. Thêm nhiều chất tẩy rửa có thể tạo ra nhiều bọt và tràn ra khỏi lồng giặt, đồng thời hơi ẩm từ bọt sẽ làm ướt và làm hỏng các mạch điện tử này và gây ăn mòn.

chu y chat luong va luong san pham bot giatnuoc giat 818271 chu y chat luong va luong san pham bot giatnuoc giat 818271
Các thành phầm bột giặt, nước giặt ít nhiều tác động tới công dụng của máy
chu y chat luong va luong san pham bot giatnuoc giat 818275 chu y chat luong va luong san pham bot giatnuoc giat 818275
Cho lượng thành phầm giặt thích hợp, tránh giặt quần áo quá nhiều bọt

Giữ thiết bị ở nơi thăng bằng và khô ráo

Không đặt máy giặt ở vị trí ko thăng bằng, Rất dễ mắc phải các lỗi như: bột giặt và nước xả ko chạy vào ngăn chứa, nước bị rò rỉ ra ngoài, tiếng ồn lúc lồng giặt chạy làm chậm tuổi thọ của máy. Để máy nơi khô ráo tránh nước vào bàn phím, bảng điều khiển hoặc hơi ẩm vào các linh kiện điện tử bên trong máy. Nếu bạn vô tình làm rơi nó, hãy làm khô nó ngay tức tốc.

Đó là một vấn đề khác Để máy ở nơi khô ráo thoáng mát Là vì ​​sự an toàn của bạn. Mặc dù hữu ích, máy giặt vẫn là một thiết bị điện. Việc đặt máy ở nơi ẩm ướt, ngột ngạt… có thể dẫn tới tình trạng mất điện hoặc nhiều tai nạn đáng tiếc khác.

dat may o noi can bang va kho thoang 818278 dat may o noi can bang va kho thoang 818278
Đặt máy giặt ở vị trí bằng vận
dat may o noi can bang va kho thoang 818277 dat may o noi can bang va kho thoang 818277
Để máy giặt ở nơi khô ráo, thoáng mát

Làm sạch và bảo trì thường xuyên

Vệ sinh máy thường xuyên Điều này ko chỉ giúp làm cho máy móc và ngôi nhà của bạn trông sạch sẽ và mới mẻ, nhưng mà còn giúp bảo vệ máy của bạn khỏi các mảnh vụn tích tụ bên trong và bên ngoài lồng giặt, dẫn tới tăng ma sát và tiếng ồn. Nếu máy lâu ngày ko được vệ sinh, máy có thể xuất hiện sỏi, rong rêu, đất cát … Van đóng, van xả khiến nước vào gây lãng phí điện và quần áo ko giặt được.

Vệ sinh máy giặt thường xuyên giúp tăng tuổi thọ của máy, giúp máy hoạt động an toàn và dẻo dai hơn, quần áo được giặt sạch sẽ. Ngoài ra, người dùng cũng nên gọi thợ Bảo dưỡng định kỳ Có khả năng phát hiện các hư hỏng tiềm tàng, từ đó có giải pháp phòng ngừa.

thuong xuyen ve sinh va bao duong 818279 thuong xuyen ve sinh va bao duong 818279
Làm sạch giường sử dụng máy giặt
thuong xuyen ve sinh va bao duong 818280 thuong xuyen ve sinh va bao duong 818280
Máy giặt phải được bảo dưỡng định kỳ