Sau khi đặt thuốc bao lâu thì được quan hệ

Chị em phụ nữ thường mắc nhiều tình trạng viêm nhiễm phụ khoa. khi không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên và an toàn có thể khiến cơ thể mắc một số bệnh nguy hiểm, trong nhiều trường hợp còn còn mất khả năng làm mẹ. Đặt thuốc điều trị phụ khoa là một phương pháp được khá nhiều chị em lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên sao không có thời gian kiêng cữ chuyện vợ chồng khiến phương pháp này hầu như không đem lại hiệu quả. Vậy sau khi đặt thuốc bao lâu thì được quan hệ? Hôm nay Viknews Việt Nam sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn nhé!!!

Video ngừng đặt thuốc bao lâu thì được quan hệ

Bạn đang xem bài: Sau khi đặt thuốc bao lâu thì được quan hệ

Nguyên nhân gây ra các bệnh phụ khoa

Nhiều chị em chưa biết cách thực hiện vệ sinh vùng kín, vùng âm đạo một cách hợp lý và an toàn khiến khả năng gây bệnh phụ khoa là rất cao. Việc không biết cách vệ sinh đúng cách sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn từ bên ngoài môi trường xâm nhập vào vùng âm đạo gây nên các bệnh phụ khoa trong cơ thể.

Một số biểu hiện có thể thấy khi mắc bệnh phụ khoa đó là khí hư ra nhiều, sưng đau vùng âm đạo,…. Tình trạng này sẽ diễn ra trong một thời gian dài nếu không có biện pháp điều trị kịp thời. Trong trường hợp đặc biệt bị viêm nhiễm phụ khoa cấp độ nặng, có thể bạn sẽ mất khả năng mang thai vì âm đạo và một số bộ phận khác trên cơ thể bị tổn thương.

Thuốc đặt phụ khoa có tác dụng gì?

đặt thuốc vào vùng âm đạo để điều trị các bệnh liên quan đến phụ khoa là một phương pháp được rất nhiều chị em sử dụng lựa chọn. Phương pháp này vừa đơn giản dễ thực hiện lại có thể sử dụng tại nhà.

thuoc dat phu khoa canesten thuoc dat phu khoa canesten

Thuốc đặt phụ khoa có 2 dạng chính đó là dạng viên nén và dạng viên nang trứng. Thành phần chủ yếu của thuốc đó là kháng sinh, kháng sinh khi đi vào trong cơ thể sẽ có tác dụng chống các tác nhân gây bệnh tiêu viêm kháng khuẩn, loại trừ các vi khuẩn gây bệnh, tả môi trường cân bằng cho âm đạo,…. Sau một thời gian sử dụng các chị em có thể nhận thấy tình trạng sưng đau ngứa ngáy vùng âm đạo giảm rất nhiều, bên cạnh đó khí hư cũng không còn mùi hôi như trước nữa.

Trước khi sử dụng thuốc phụ khoa, bạn nên đến các cơ sở y tế để khám chữa, các bác sĩ sẽ lưu ý cho bạn sử dụng loại thuốc nào cho phù hợp với tình trạng cơ thể. Tránh việc tự ý mua thuốc phụ khoa từ bên ngoài vừa gây nguy hiểm cho cơ thể, cách sử dụng không đúng có thể khiến tình trạng bệnh nặng hơn. Sau một thời gian sử dụng nên thực hiện tái khám để xem xét tình trạng bệnh và có liệu trình điều trị phù hợp hơn.

Sau đặt thuốc bao nhiều ngày thì quan hệ được?

Chuyện quan hệ vợ chồng là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc đặt phụ khoa sẽ khiến bạn phải kiêng cữ chỉ quan hệ trong một thời gian khá dài. việc làm này gây rất nhiều khó chịu và nhức nhối cho các anh chồng và trong tình huống này chị em sẽ mủi lòng mà thực hiện chuyện quan hệ trong khi vẫn đang ở thời kỳ đặt thuốc. Vậy việc làm này có tốt hay không?

20190509 074755 652556 dau khi quan he.max 20190509 074755 652556 dau khi quan he.max

Đặt thuốc viêm phụ khoa bao lâu thì quan hệ : Theo lời khuyên của các bác sĩ, trong thời gian đặt thuốc phụ khoa bạn phải hoàn toàn kiêng cữ chuyện quan hệ vợ chồng. Sau khi sử dụng thuốc và có bước tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra sức khỏe, nếu có kết luận khỏi từ các bác sĩ, bạn có thể thực hiện chuyện quan hệ vợ chồng 1 đến 2 ngày sau đó. Tuy nhiên nếu chưa khỏi hẳn, bạn nên tiếp tục kiêng cữ và thực hiện liệu trình điều trị tiếp theo trong thời gian tới.

nhiều chị em khi thấy không xuất hiện các triệu chứng của âm đạo và bỏ qua việc tái khám và quan hệ tình dục ngay sau đó. Điều này khá nguy hiểm vì chưa thể kết luận rằng bạn đã khỏi hẳn tình trạng bị viêm nhiễm hay chưa mà đây chỉ là những dấu hiệu ban đầu cho thấy liệu trình điều trị của bạn có hiệu quả.

Đặt thuốc phụ khoa mà quan hệ vợ chồng có nguy hiểm gì không?

Đây là nỗi băn khoăn và lo lắng của khá nhiều cặp vợ chồng hiện nay. Nhiều cặp đôi vì không thể kìm hãm được sự ham muốn mà có quan hệ trong thời gian này. Việc làm này không hề tốt một chút nào.

dat thuoc2 dat thuoc2
Trong thời gian đặt thuốc có nên quan hệ không?

Khi bị viêm nhiễm phụ khoa, trong cơ thể đặc biệt là âm đạo của chị em thường chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại. Nếu quan hệ trong thời gian này có thể làm thuốc mất đi tác dụng và tình trạng viêm nhiễm trở nên nặng hơn do âm đạo bị tổn thương và vết viêm loét lan rộng. Bên cạnh đó một số vi khuẩn có thể lây từ cơ quan sinh dục nữ sang cơ quan sinh dục nam khiến nam giới có thể mắc các bệnh về nam khoa.

Đặt thuốc neo tergynan có quan hệ được không

Đối với vấn đề: Trong thời gian đặt thuốc có quan hệ được không? Bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng chia sẻ: Trong thời gian điều trị với thuốc, chị em nên kiêng giao hợp với bạn tình của mình, dù có sử dụng biện pháp phòng tránh an toàn như bao cao su cũng không nên. Vì:

• Viêm nhiễm phụ khoa khiến vùng kín của chị em bị tổn thương, việc quan hệ tình dục vô tình làm bệnh trở nặng hoặc lây lan sang cho bạn tình.
  • Nếu sử dụng bao cao su khi quan hệ, không tránh được sự cọ xát vào thành âm đạo, khiến lớp niêm mạc cũng bị tổn thương, làm cho việc điều trị trở lên khó khăn hơn, kéo dài hơn.

Đặt thuốc polygynax có quan hệ được không

“ ĐANG ĐẶT THUỐC CÓ QUAN HỆ ĐƯỢC KHÔNG???”
Theo các bác sĩ chuyên khoa, trong quá trình đặt thuốc chữa viêm phụ khoa chị em nên kiêng quan hệ tình dục

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về đặt thuốc phụ khoa và quan hệ vợ chồng trong thời gian này. Hãy like và share nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé!!!