Khóc dạ đề có phải là hiện tượng tâm linh không?

Khóc dạ đề tâm linh hay khóc dã tràng là từ ngữ dùng trong dân gian chỉ hiện tượng trẻ nhỏ khóc rất nhiều vào cùng 1 khung giờ trong nhiều ngày liên tiếp. Do đó có không ít lời “đồn đoán” cho rằng đây là 1 hiện tượng tâm linh bí hãy theo dõi với Viknews nhé.

Video ngủ hay bị giật mình tâm linh

Bạn đang xem bài: Khóc dạ đề có phải là hiện tượng tâm linh không?

1. Thế nào là khóc dạ đề? Và khóc dạ đề tâm linh đúng không

khoc da de 1 khoc da de 1

Thường gặp ở trẻ từ 3 tuần đến 3 tháng tuổi. Biểu hiện trẻ khóc nhiều, tiếng khóc thường rất lớn, có nhiều trường hợp trẻ khóc như tiếng thét. Tình trạng này kéo dài trong nhiều ngày, nhiều tuần, nhiều tháng và thường chỉ khóc vào 1 khung giờ nhất định, thường là buổi chiều, chiều tối hoặc buổi tối.

Vì vậy, khóc dạ đề ở trẻ là nỗi ám ảnh của cha mẹ chúng ta. Trẻ khóc dạ đề kéo dài khiến cha mẹ lo lắng, xót xa, thậm chí mất ăn mất ngủ. Trẻ con gặp phải tình trạng này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của trẻ.

2. Khóc dạ đề có phải là do tâm linh không?

1 số quan niệm cho rằng, trẻ khóc dạ đề do phong thủy, ma quỷ, tâm linh gây ra, cụ thể là những trường hợp sau, sẽ làm trẻ dễ gặp phải tình trạng khóc dạ đề:

• Người đi đám ma về hoặc trong gia đình có tang mà đến thăm trẻ sẽ làm trẻ bị khóc dạ đề
  • Xung quanh nhà hoặc phòng ngủ của trẻ có tà khí
  • Trẻ sinh vào giờ xấu, giờ đại kỵ

khoc da de 1 khoc da de 1

Chính vì thế, theo quan niệm này, khi trẻ khóc dạ đề cũng cần làm những biện pháp tâm linh để “cắt” cơn khóc của con như đốt lá, xông hơi,… Tuy nhiên, thực tế những phương pháp này sẽ không mang lại tác dụng, nếu cha mẹ không cẩn thận có thể khiến con bị bỏng, rất nguy hiểm.

3. Ý kiến của chuyên gia y tế về trẻ 2 tuổi khóc đêm tâm linh

Hiện nay, nguyên nhân thực sự dẫn đến tình trạng khóc dạ đề vẫn chưa được xác định rõ. Tuy nhiên các y bác sỹ cho rằng trẻ khóc dạ đề do bệnh lý rối loạn giấc ngủ hoặc rối loạn tiêu hóa, hoặc các yếu tố thuộc môi trường bên ngoài ở trẻ, không phải do tâm linh gây nên. Cụ thể các nguyên nhân thường gặp là:

khoc da de lead khoc da de lead

• Do trẻ bị kích thích quá mức bởi tiếng ồn, ánh sáng,… hoặc trẻ cảm thấy quá nóng/ quá lạnh
  • Do trẻ bị rối loạn tiêu hóa, hoặc dị ứng với sữa công thức, hoặc trẻ quá đói/ quá no trước khi ngủ
  • Do trẻ bị rối loạn giấc ngủ, trẻ ngủ không ngon giấc, quấy khóc nhiều lần và dai  dẳng trong đêm

4. Giải pháp nào cho trẻ khóc dạ đề và trẻ con khóc đêm tâm linh

Vậy có cách nào giúp bố mẹ thoát khỏi ám ảnh con khóc dạ đề này? Cùng lắng nghe ý kiến của chuyên gia nhé

Thứ nhất, bố mẹ hãy duy trì nhiệt độ hợp lý ở phòng ngủ của trẻ, đừng quấn trẻ quá chặt, hãy để cho trẻ có thể ngủ trong không gian sạch sẽ, thoải mái nhất đối với trẻ. Bố mẹ nên tắt điện, nói chuyện nhỏ nhẹ, bật nhỏ tivi,… để tạo môi trường yên tĩnh gần giống với trong bụng mẹ nhất, để bé cảm thấy an toàn và yên tâm nhất nhé!

20200818 035013 189003 su phat trien cua t.max 20200818 035013 189003 su phat trien cua t.max

Thứ hai, bố mẹ hãy quan tâm đến chế độ ăn của con và của cả mẹ nữa nếu mẹ đang cho con bú. Nếu ngày hôm đó mẹ ăn đồ ăn lạ mà đêm bé bị khóc dạ đề thì rất có thể trẻ bị dị ứng với loại thức ăn đó.

Thứ ba, bố mẹ có thể cho trẻ sử dụng các sản phẩm bổ xung giúp trẻ ngủ ngon hơn, điều trị hội chứng rối loạn giấc ngủ ở trẻ. SOKI TIUM là sản phẩm chiết xuất 100% từ sữa tuyệt đối an toàn cho trẻ, giúp bé ngủ ngon giấc hơn, không còn tình trạng khóc dạ đề, quấy khóc, giật mình trong lúc ngủ. SOKI TIUM được các chuyên gia và hàng trăm nghìn mẹ tin dùng cho trẻ. Cha mẹ có thể tham khảo, áp dụng nhiều biện pháp đồng thời để hiệu quả được tốt nhất!

Cách hóa giải trẻ khóc đêm dân gian

+ Cách 1:  Lấy xác con ve sầu chấm vào miệng và chân (trai thì 7 lần, gái thì 9 lần) sau đó sao chín ròn rồi pha nước cho bé uống
+  Cách 2: Lấy cỏ mọc qua thành giếng đào mang về dấu người mẹ đặt xuống bên dưới giường.
+ Cách 3: Lấy 2 tờ giấy màu hồng có tẩm hương thơm để vào áo của bé ( 2 ngày) sau đó mang ra phun ít nước và chờ cho khô thì viết 2 chữ to kín giấy ” Điệp An” và tẩm tiếp hương thơm. Xé làm 4 mành/ 1 tờ, mỗi mẹ con 1 nửa để vào người (1 ngày) sau đó đốt lấy tro bôi vào má, vào gót chân và ngực của bé.
>>> Vài ngày sau thì bé sẽ hết khóc ( Đây là bài thuốc mẹo trong dân gian rất hiệu quả mà lại có tác dụng nhanh)

2. “Địa khí phong thủy” trong ngôi nhà rất yếu, có nhiều ác xạ và âm khí ( có vong )
– Có nhiều trường hợp khi xem giờ sinh của bé thấy không phạm giờ Dạ Đề nhưng đêm bé hay khóc và con thét lên. Chính vì thế sau khi kiểm tra đại khí của đất tại căn nhà thì thấy địa khí rất âm khí (nhiều tia ác xạ bắn lên trên nhà, nhà có quá nhiều tà khí, có nhà còn có vong hồn vảng vất bên ngoài vào). Chính do địa khí và nhà có nhiều tà khí nên trẻ hay khóc đêm mặc dù sinh không phạm giờ Dạ Đề.

– Cách hóa giải:
+ Dùng Cách thứ 3 như bên trên.
+ Trấn trạch lại ngôi nhà
+ Tẩy uế trừ tà
+ Nâng khí bằng đá phong thủy.
>>> Sau khi xử lý thì hai ngày sau trẻ hết khóc đêm và ăn uống rất tốt.