Dị ứng sữa ong chúa và cách chữa dị ứng sữa ong chúa

Do tác dụng của sữa ong chúa nên thời gian gần đây nhu cầu sử dụng sữa ong chúa tăng lên nhanh chóng, câu hỏi sữa ong chúa có tốt không đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là của mọi người. Đặc biệt, đối với chị em phụ nữ, một trong những câu hỏi thường gặp nhất trên Viknews.com những ngày này là dị ứng với sữa ong chúa, sữa ong chúa gây dị ứng như thế nào? Nếu bạn bị dị ứng với sữa ong chúa thì bài viết chia sẻ này trên Viknews sẽ giúp giải đáp thắc mắc trên.

Video dị ứng sữa ong chúa

Bạn đang xem bài: Dị ứng sữa ong chúa và cách chữa dị ứng sữa ong chúa

Sữa ong chúa có gây dị ứng không?

• Sữa ong chúa là một phương thuốc tự nhiên được các bác sĩ khuyên dùng. Chúng tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể và giúp giảm cholesterol, tiểu đường, huyết áp cao và vô sinh.
  • Nó còn được dùng trong việc dưỡng da, làm trắng da, mờ vết thâm và trị mụn.
  • Vì có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhiều người coi sữa ong chúa là hoàn toàn vô hại.
  • Nhưng sự thật là nó có thể gây ra các tác dụng phụ ở nhiều mức độ khác nhau tùy thuộc vào cách cơ thể bạn phản ứng với dị ứng.

Cach chua di ung sua ong chua Cach chua di ung sua ong chua

Dị ứng sữa ong chúa là như thế nào?

• Sữa ong chúa có nhiều lợi ích về sức khỏe và sắc đẹp, bao gồm tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể và giúp giảm cholesterol, tiểu đường, huyết áp cao và vô sinh.
  • Đồng thời, mặt nạ sữa ong chúa còn có công dụng dưỡng da, làm trắng da, mờ vết thâm và trị mụn. Sữa ong chúa không hoàn toàn vô hại, vì nó có rất nhiều lợi ích.
  • Sự thật là tùy thuộc vào cách cơ thể bạn phản ứng với phản ứng dị ứng, nó có thể gây ra các phản ứng phụ ở các mức độ khác nhau.
  • Cho dù bạn uống sữa ong chúa ở dạng lỏng, dạng viên hay dạng bột thì nguy cơ bị phản ứng dị ứng là như nhau.
  • Dị ứng với sữa ong chúa là da mặt bị ngứa, mẩn đỏ, ngứa ran sau khi sử dụng. Các triệu chứng dị ứng khác như đau dạ dày, táo bón, đi tiêu, hen suyễn… khi sử dụng sữa ong chúa bằng đường uống.

Nguyên nhân của tình trạng này là do sữa ong chúa có nhiều thành phần nên khi sử dụng, bạn có thể gặp phải những phản ứng không mong muốn từ làn da nhạy cảm, không phù hợp hoặc hệ miễn dịch của cơ thể tiếp nhận. Bị xác định nhầm là một chất có khả năng gây hại, histamine được tạo ra để chống lại điều này.

Dấu hiệu, biểu hiện khi bị dị ứng sữa ong chúa

Nếu bạn bị dị ứng với sữa ong chúa tươi, da của bạn có thể bị viêm, tấy đỏ và phát ban hoặc nổi mụn nước.

Theo các nhà nghiên cứu, có rất nhiều trường hợp bệnh nhân hen suyễn gặp phải hàng loạt các triệu chứng khó chịu sau khi uống sữa ong chúa.

Cach chua di ung sua ong chua 1 Cach chua di ung sua ong chua 1

Điều này gây ra các triệu chứng khác nhau như khó thở do co thắt phế quản, ho, tức ngực và kích thích các túi khí trong phổi.

Dấu hiệu dị ứng sữa ong chúa cũng có thể bao gồm các vấn đề về đường tiêu hóa cùng với các dấu hiệu dị ứng như tiêu chảy, táo bón, đau dạ dày và buồn nôn.

Đây là lúc cơ thể trở nên quá mẫn cảm với sữa ong chúa và tiết ra hàng loạt chất hóa học để chống lại các vật thể lạ xâm nhập vào cơ thể.

Hạ huyết áp đột ngột, mệt mỏi, chóng mặt và xanh xao, khó thở.

Những người bị dị ứng sữa ong chúa có thể bị lo lắng, đau ngực dữ dội, mạch yếu nhưng nhanh, buồn nôn và nôn.

Cách chữa dị ứng sữa ong chúa

Trong trường hợp rối loạn tiêu hóa, hen suyễn, sốc phản vệ thì phải thực hiện các xét nghiệm tại cơ sở y tế để bác sĩ chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Cach chua di ung sua ong chua 3 Cach chua di ung sua ong chua 3

Một số loại thuốc có thể được sử dụng bao gồm:

– Thuốc kháng histamine điều chỉnh lượng histamine trong cơ thể và ngăn chặn và đẩy lùi các triệu chứng do bệnh gây ra như phát ban, ngứa, mẩn đỏ.

– Sử dụng các loại thuốc xịt mũi, thông mũi có tác dụng chống viêm, giảm ngứa để giảm các triệu chứng dị ứng tương tự như dị ứng phấn hoa.

– Nếu bệnh nhân không cải thiện ngay cả với các thuốc khác, hãy sử dụng một đường tiêm. Phương pháp này được thực hiện bởi người có chuyên môn để đảm bảo đúng liều lượng và an toàn cho người bệnh.

Trong trường hợp dị ứng sữa ong chúa, da bị kích ứng gây ngứa nhẹ.

Dị ứng ngứa, khô và mụn nhẹ có thể tham khảo sử dụng kem bôi da tuyến vú để làm dịu vùng da bị tổn thương.

Chiết xuất Centella asiatica, vitamin E, hoạt chất D-panthenol, chlorhexidine,… nên kem Centella asiatica dịu nhẹ giúp cấp ẩm hiệu quả và nhanh chóng cho da. Đồng thời bảo vệ da khỏi tác động của vi khuẩn và giảm ngứa, khô và bong tróc da.

Yusun Gotu Kola Cream mát lạnh, thấm rất nhanh và mang lại sự nhẹ nhàng, dễ chịu cho những vùng da bị dị ứng ngay sau khi sử dụng.

Đây là sản phẩm được đánh giá cao về độ an toàn lành tính, sử dụng được cho mọi loại da và đã được bộ y tế Hà Nội kiểm duyệt.

Tự hỏi phải làm gì nếu bạn bị dị ứng sữa ong chúa? Nếu bị mẩn ngứa, bạn có thể sử dụng loại kem bôi ngoài da này để cải thiện.

Cách sử dụng rất đơn giản. Lau sạch vùng da bị dị ứng, lấy một lượng kem Centella asiatica vừa đủ và thấm nhẹ. Không cần rửa lại bằng nước. Nó có thể được thực hiện 2-3 lần một ngày.

Các nhà khoa học cho biết, do sữa ong chúa có thể chứa nhiều loại phấn hoa khác nhau nên những người bị dị ứng với bất kỳ loại phấn hoa nào cần hết sức thận trọng khi quyết định sử dụng sữa ong chúa để nâng cơ. Nâng cao sức khỏe hay sắc đẹp của bạn để tránh những trường hợp dị ứng sữa ong chúa không mong muốn.