Lịch sử 5

Câu 3 trang 20 Vở bài tập Lịch sử 5

Em hãy nêu khẩu hiệu đấu tranh của nông dân Hưng Nguyên, Nam Đàn (Nghệ An) trong cuộc biểu tình ngày 12-9-1930:

Từ khẩu hiệu trên, hãy xác định:

– Kẻ thù của nhân dân Việt Nam lúc bấy giờ là:

– Mục đích đấu tranh của nhân dân Việt Nam lúc bấy giờ là:

Trả lời:

Khẩu hiệu đấu tranh của nông dân Hưng Nguyên, Nam Đàn (Nghệ An) trong cuộc biểu tình ngày 12-9-1930: “Đả đảo đế quốc!”, “Đả đảo Nam triều!”, “Ruộng đất về tay dân cày!”, “Nhà máy về tay thợ thuyền!”.

– Kẻ thù của nhân dân Việt Nam lúc bấy giờ là: đế quốc Pháp, phong kiến và phản cách mạng.

– Mục đích đấu tranh của nhân dân Việt Nam lúc bấy giờ là: chống đế quốc Pháp giành độc lập dân tộc, chống phong kiến giành ruộng đất cho dân cày, thành lập chính quyền Xô viết.

Bài viết thuộc danh mục: Lịch sử 5