Việc đúc kết được những kinh nghiệm khắc chế tướng Liên Quân chính là một trong những tips cực xịn giúp mình dễ dàng leo rank Chiến Tướng và ăn mạng khi combat đã tay trong tất cả các trận đấu. Nếu bạn đang tò mò cách mình làm như thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé. Lưu ý: Mình sẽ giới thiệu đến bạn cách khắc chế những tướng có sức mạnh cực bá khi đấu hạng nhưng cũng có nhiều “điểm yếu” dễ bị nắm thóp. Nắm được những yếu điểm này, dù bạn có cầm vị tướng nào đi nữa thì việc khuấy đảo trận đấu là điều quá dễ dàng.Mục lục Khắc chế AliceKhắc chế Ngộ KhôngKhắc chế TulenTạm kếtKhắc chế AliceMặc dù bản thân là một vị tướng trợ thủ nhưng những hiệu ứng mà Alice mang lại cực kì khó chịu, đặc biệt là ở giai đoạn này khi mà Alice full phép đã trở thành xu hướng cao nhất trong mọi trận đấu. Với tỉ lệ thắng trong đấu hạng lên đến hơn 54% thì Alice đúng là một quái vật vừa bảo kê vừa gây sát thương cực kì tốt.Khi Alice của địch full phép ở giai đoạn cuối game thì thực sự rất khó bắt được team địch do tăng rất nhiều tốc chạy và được buff quá trời giáp ảo. Để ngăn chặn điều này ta phải làm sao đó cho Alice không được lên full đồ, kết thúc trận càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó nếu Alice muốn lên full phép thì trong giai đoạn đầu trận đấu sẽ rất ít máu, khả năng bảo kê rất kém, vì vậy cố gắng giết vị tướng này càng nhiều càng tốt. Ngoài ra nên pick những vị tướng trâu bò, cơ động và thích băng xả thay vì những vị tướng máu giấy, sẽ giúp cho chủ lực tấn công dễ hơn. Thêm vào đó khả năng cấu rỉa của Alice cực kì mạnh, chính vì thế hãy nên pick những vị tướng trâu bò như Tarra, Toro, Lữ Bố,… để dễ dàng tạo giao tranh hơn nhé.Khắc chế Ngộ KhôngKể từ khi ra mắt thì Ngộ Không vốn đã rất mạnh và rất hot, với khả năng sốc sát thương cực cao, tỉ lệ chí mạng cao, khả năng bắt lẻ chủ lực địch cực kì tốt. Sở hữu cơ chế tàng hình, thoắt ẩn thoắt hiện làm cho kẻ địch cực kì khó chịu, có thể chờ thời cơ rồi lao ra bất ngờ ăn con mồi, cho lên bảng trong một nốt nhạc. Đây là một quân bài mà ai mà cũng thích, cũng được pick nhiều trong các trận đấu hạng. Vậy để khắc chế tướng Liên Quân Ngộ Không thì ta làm như sau đây: Vì là vị tướng có cơ chế tàng hình nên Ngộ Không rất sợ những vị tướng có thể soi được tàng hình, hoặc các trang bị phụ trợ để soi. Chính vì thế, nếu gặp Ngộ Không, bạn nên pick những vị tướng có thể soi được map như Elsu, Lindis,… Hoặc nếu là Trợ Thủ chắc chắn phải lên Phụ Trợ Ma Nhân rồi nhé.Ngoài ra, bạn nên pick những vị tướng trâu bò, bền bỉ trong giao tranh nhưng vừa gây lượng sát thương cao như Roxie, Veres, Lữ Bố, Skud,… để tránh bị Ngộ Không sốc sát thương. Bên cạnh đó thì cũng như mọi vị tướng Sát Thủ khác, Ngộ Không rất sợ những vị tướng có khống chế cao, vì vậy bạn nên pick những vị tướng như Gildur, Điêu Thuyền, Verra,.. Ngộ Không máu rất mỏng nên khi bị dính khống chế thì khả năng bay màu rất là cao đấy.Một yếu tố cực kỳ quan trọng là bạn nên đi chung với team tránh đi lẻ để bị bắt lẻ và tránh đi qua những bụi cỏ, những chỗ không có tầm nhìn. Vì căn bản đây là một Sát Thủ mà, luôn rình rập ở trong những bụi cỏ để đợi con mồi đi qua. Khắc chế TulenMột vị tướng mà đến bây giờ mọi game thủ đều mong muốn giảm sức mạnh đó chính là Tulen, một vị tướng được cho là lỗi damage nhất trong Liên Quân Mobile. Từ việc tăng sức mạnh nhờ trang bị, tăng trực tiếp và ngay cả việc tăng “ngầm” đến từ Garena thì vị tướng này cực mạnh trong khoản đi Mid cũng đi Rừng.Tulen có khả năng sốc sát thương rất cao có thể làm đối thủ bay màu nhanh chóng, cùng với sự cơ động từ chiêu 2 (0.5 giây lướt 1 lần) thì không khác gì là hack hồi chiêu cả. Tuy nhiên tỉ lệ cấm vị tướng này cũng không quá cao bởi khắc chế Tulen rất dễ:Đầu tiên, nếu gặp Tulen thì bạn nên pick những vị tướng đi Mid cực kì cơ động cũng như cấu rỉa tốt như Liliana, Zata,… hay những con bài khống chế tốt như Natalya, Krixi, Verra… cố gắng đứng xa cấu rỉa trúng Tulen càng nhiều càng tốt bởi vì Tulen cũng phải cần tiếp cận gần mới gây được lượng sát thương lớn, cho nên hãy giữ vị trí tốt nhé.Đối với những vị tướng đi rừng thì nên chọn tướng có độ sốc sát thương cực tốt như Kerra, Paine, Ngộ Không,… để giết ngay và luôn, tránh việc Tulen chạy mất. Ngoài ra, vì Tulen là một vị tướng cực lỗi ở chiêu 3 – Lôi Điểu, bạn nên chọn những vị tướng có thể miễn sát thương, né chiêu như là Liliana, Richter, Kerra,… bởi bạn có thể né chiêu hoặc đỡ đạn cho đồng đội khi Tulen nhắm chiêu 3 vào mục tiêu.Cũng nên né những bụi cỏ vì khi bạn đến gần thì Tulen chỉ cần chiêu 1, chiêu 2 thôi là có khi bạn đã lên bảng lập tức rồi. Đối với những vị tướng Trợ Thủ thì nên pick những vị tướng trâu bò hoặc có nhiều hiệu ứng khó chịu như làm chậm, choáng,… sẽ một phần làm Tulen ít cơ động hơn.Tạm kếtTrong phần đầu của loạt bài này, mình sẽ chỉ giới thiệu qua về 3 vị tướng có sức mạnh khủng nhưng cực dễ bị “ăn hành” mà bạn nên biết. Chờ đợi thêm phần 2 để theo dõi thêm nhiều tip khắc chế tướng Liên Quân nữa nhé. Tuy vậy thì căn bản, thắng thua hay không sẽ dựa vào kỹ năng đánh của bạn, do đó, nếu cần hãy tham khảo qua Series Kỹ Năng Liên Quân – Hướng dẫn chơi tướng Liên Quân của mình để có thể chơi hay và chất hơn nhé.

Bạn đang xem bài: Cẩm nang Liên Quân: Hướng dẫn cách khắc chế tướng Liên Quân hiệu quả nhất (phần 1)

[rule_2_plain]
[rule_3_plain]

#Cẩm #nang #Liên #Quân #Hướng #dẫn #cách #khắc #chế #tướng #Liên #Quân #hiệu #quả #nhất #phần