Chỉ còn một tháng nữa là đến mùa giáng sinh, vậy bạn đã trang trí và chuẩn bị gì cho mùa giáng sinh này chưa? Sẽ thật sơ suất nếu không có chiếc bánh gừng nhỏ xinh tượng trưng cho mặt trời. Sau đó, hãy để Viknews chia sẻ công thức cách làm bánh gừng Giáng sinh để bạn có thể làm ngay những chiếc bánh thơm ngon khiến khách mời và gia đình thích thú.
- Top 10 Loại mặt nạ nên thử ít nhất 1 lần
- Điều kiện phản ứng trao đổi ion trong dung dịch các chất điện ly – hoá 11 bài 4
- BAE là gì? Ý nghĩa của BAE trên Facebook và trong các lĩnh vực khác
- LMHT: Thời gian bảo trì bản cập nhật 12.2 ngày 20/1 của LMHT và DTCL chính thức
- Nhân tố sinh thái là gì? Các nhân tố hữu sinh trong tự nhiên
Video Cách làm bánh gừng của người Khmer
https://www.youtube.com/watch?v=OaAj1y1AFZo
Bạn đang xem bài: Cách làm bánh quy gừng đón Giáng sinh
Nguyên liệu làm bánh quy gừng
Trước khi hướng dẫn cách làm bánh gừng Giáng sinh, chúng ta hãy xem xét một phần rất quan trọng trong các thành phần của bánh. Bạn sẽ cần:
- Bột: Theo truyền thống, công thức này sử dụng bột mì đa dụng, nhưng cũng có thể sử dụng bột mì trắng.
- Gia vị: quế, gừng, đinh hương và nhục đậu khấu
- Baking soda, muối, trứng và chiết xuất vani: để tạo độ giòn và hương vị đặc trưng cho bánh gừng.
- Mật đường: Sử dụng mật đường chưa pha loãng.
- Đường nâu: Thêm hương vị mật đường vào bánh quy.
- Bơ: Làm mềm hoàn toàn ở nhiệt độ phòng.
- (Tùy chọn) Vỏ cam: Kinh nghiệm lâu năm đã chỉ ra rằng hương vị cam tinh tế là sự kết hợp thực sự độc đáo với quế.
Bạn có thể chuẩn bị đường bột, rắc hoặc lớp phủ (chẳng hạn như đậu đỏ) để phủ lên trên bánh quy trước hoặc sau khi nướng. Đối với món bánh quy chuẩn bị dưới đây, Viknews làm đơn giản với đường bột, sữa và chiết xuất vani.
Xem thêm : Các món đồ uống truyền thống dành cho Giáng sinh
Cách làm bánh quy gừng đón Giáng sinh: các vật dụng cần thiết
Khi đã chuẩn bị đủ các nguyên liệu trên, chúng ta hãy tiếp tục với cách làm Bánh gừng Giáng sinh với những nguyên liệu cần thiết cho quá trình làm bánh như sau.
- Dao cắt bánh : Một trong những sản phẩm không thể thiếu trong quá trình làm bánh quy
- Ghim lăn
- Máy trộn: Máy trộn đứng hoặc máy trộn cầm tay đều tuyệt vời!
- Túi đựng bánh ngọt (tùy chọn): Nếu để bánh trong ngăn đá, bạn sẽ cần một chiếc túi đựng bánh để không chỉ đẩy nhanh quá trình đông cứng của bánh mà còn tiện lợi hơn khi sử dụng và bảo quản.
Các bước làm bánh quy gừng đón Giáng sinh
Đây là bước được mong đợi nhất. Hãy làm theo các bước dưới đây để chuẩn bị thật kỹ lòng trước khi đến với cách làm bánh gừng Giáng sinh nhé.
#1 Bước đầu tiên: Đánh bông các nguyên liệu khô với nhau
Cho tất cả các nguyên liệu sau, bao gồm bột mì, quế, gừng, muối nở, đinh hương, muối và nhục đậu khấu vào cối lớn và đánh đều.
#2 Bước thứ hai: Nhào bột
Sử dụng máy trộn đứng hoặc máy trộn cầm tay, đánh bơ và đường với nhau cho đến khi nổi bọt. Thêm trứng và mật đường và đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi kết hợp. Sau đó, dần dần thêm hỗn hợp bột và đánh ở tốc độ trung bình-thấp cho đến khi kết hợp.
#3 Bước 3: Để nguội bột
Chia bột thành hai phần bằng nhau và lăn nhẹ thành một quả bóng. Đặt các khối bột lên đĩa dày khoảng 2,5 cm, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ cho đến khi bột đông lại nhưng vẫn hơi dẻo.
#4 Bước 4: Cán mỏng bột rồi cắt nhỏ.
Mở gói một trong các đĩa và đặt nó trên một bề mặt được tráng nhẹ. Dùng cán cán mỏng miếng bột cho đều tay cho đến khi bột dày khoảng 0,3cm. Sau đó, sử dụng khuôn cắt bánh quy yêu thích của bạn để cắt hình dạng mong muốn và cuộn bột lại nếu cần. Chuyển khuôn bột sang khay nướng có phủ giấy da để bột không bị dính vào khuôn.
#5 Bước thứ năm: Nướng bánh
Nấu ở nhiệt độ 350 ° F / 175 ° C trong khoảng 8 – 10 phút hoặc cho đến khi bánh giòn xung quanh viền và mặt trên. Lấy ra khỏi lò và để nguội trong 5 phút, sau đó chuyển sang giá để nguội hoàn toàn.
#6 Bước thứ sáu: trang trí
Đây là bước cuối cùng của cách làm Bánh gừng Giáng sinh. Khi bánh nguội đến nhiệt độ phòng, trang trí theo ý thích của bạn với đá và phục vụ ngay lập tức. Sau đó, nó được thêm vào hoặc chuyển vào một thùng chứa kín khí và được bảo quản (hoặc đông lạnh) để sử dụng sau này.
Năm ý tưởng trang trí bánh quy gừng
Làm thế nào để bạn làm ra một mẻ bánh quy gừng thơm và trang trí thành phẩm thêm ngon và đẹp mắt? Cleanipedia có thể cung cấp cho bạn một số ý tưởng bổ sung.
- Đông lạnh: Giúp kết cấu bánh chắc và giòn, giúp bánh dễ ăn và giúp lớp phủ bên ngoài phủ lên bánh.
- Bột đường: Chỉ cần rắc một ít đường bột lên bánh quy.
- Red Hot: Hạt màu đỏ thường được rắc lên bánh để tăng hương vị và tạo cho nó một vẻ ngoài rất nổi bật.
- Rắc bất cứ thứ gì bạn muốn: Có rất nhiều cách rắc thú vị mà bạn có thể thêm vào những chiếc bánh quy này! Gần đây, tôi yêu thích tất cả những điều thú vị từ Sprinkle Pop. Hoặc, nếu bạn đang tìm kiếm các loại hạt có màu tự nhiên, hãy xem những loại hạt dễ thương này trực tuyến tại Supernatural hoặc tại các tiệm bánh đặc sản.
Trang trí bằng những vật dụng liên quan đến lễ Giáng sinh: Một chiếc mũ hoặc khăn quàng cổ trong lễ Giáng sinh cũng là một ý tưởng tuyệt vời để trang trí cho chiếc bánh gừng của bạn.
Vậy là Viknews đã hướng dẫn bạn cách làm bánh gừng Giáng sinh cực đơn giản với hương vị đặc trưng của mùa lễ hội lớn nhất trong năm. Đừng quên theo dõi Cleanipedia để biết thêm nhiều mẹo trang trí và nấu ăn tuyệt vời cho ngày lễ nhé!
Về trang chủ: TH Huỳnh Ngọc Huệ
Bài viết thuộc danh mục: Tổng hợp