Bôi kem dưỡng da bao lâu thì rửa mặt?

Kem dưỡng da là sản phẩm làm đẹp không thể thiếu của mỗi chị em phụ nữ. Bên cạnh những giờ học tập, làm việc căng thẳng và tiếp xúc với khói bụi ô nhiễm thì bước dưỡng da là thực sự cần thiết. Đây là lúc da được thư giãn và tái tạo lớp tế bào mới. Nếu có thì bôi kem dưỡng da bao lâu thì rửa sạch? Hôm nay Viknews Việt Nam muốn chia sẻ đến các bạn những kiến ​​thức làm đẹp này để các bạn lưu ý một chút khi sử dụng kem dưỡng da mỗi ngày. Vậy Bôi kem dưỡng da bao lâu thì rửa mặt.

Video bôi kem dưỡng ẩm bao lâu thì rửa

Bạn đang xem bài: Bôi kem dưỡng da bao lâu thì rửa mặt?

Kem dưỡng da có tác dụng gì?

Kem dưỡng da chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cũng như các thành phần mà da bạn cần. Dù bạn có làn da khô, không tự tin vào làn da rám nắng của mình và cảm thấy già nua khi da nhăn nheo thì việc sử dụng kem dưỡng da mỗi ngày sẽ giúp giảm đáng kể tình trạng này. Tác dụng quan trọng nhất của kem dưỡng ẩm là cấp nước cho da. Chỉ với một vài lần sử dụng, bạn sẽ thấy những dấu hiệu tích cực này, giúp da mềm mại, mịn màng, rạng rỡ mà không bị khô ráp.

Boi kem duong da bao lau thi rua mat Boi kem duong da bao lau thi rua mat

Ô nhiễm khói bụi, tác hại của ánh nắng mặt trời và tiếp xúc với lớp trang điểm thường xuyên có thể gây hại nghiêm trọng cho làn da của bạn. Lúc này, việc sử dụng kem dưỡng da là hết sức cần thiết để hạn chế những tổn thương từ các nguyên nhân trên và cải thiện sắc tố của từng tế bào.

Bôi kem dưỡng da bao lâu thì rửa?

Vì da chứa rất nhiều dưỡng chất nên cần một khoảng thời gian nhất định để lượng dưỡng chất này được hấp thụ hoàn toàn khi sản phẩm này được thoa lên da. Sau tất cả các bước như tẩy trang, rửa mặt, nước hoa hồng, serum đặc trị… thì bây giờ hãy thoa kem dưỡng. Kem thẩm thấu và phát huy hiệu quả tốt nhất trong vòng 8 giờ. Sau thời gian này, bạn tiến hành các bước dưỡng da như bình thường.

Boi kem duong da bao lau thi rua mat 1 Boi kem duong da bao lau thi rua mat 1

Nếu bạn rửa mặt ngay sau khi thoa kem dưỡng da sẽ khiến da không có đủ thời gian để hấp thụ độ ẩm và dưỡng chất. Điều này sẽ khiến các bước chăm sóc da không hiệu quả và kém hiệu quả. Tuy nhiên, bôi kem dưỡng da quá lâu cũng không phải là giải pháp an toàn. Nếu thoa kem dưỡng da trong thời gian dài mà không rửa sạch sẽ tạo môi trường ăn các vi khuẩn có hại trên da.

Theo các chuyên gia làm đẹp, việc thoa kem dưỡng da trước khi ngủ trong khoảng thời gian từ 10 giờ đến 11 giờ đêm là thời điểm tuyệt vời để da hấp thụ đầy đủ dưỡng chất, phục hồi những vùng da bị tổn thương và tái tạo tế bào mới. Một ngày dài gặp nhiều chất độc hại. Buổi sáng thức dậy, bạn rửa sạch mặt, thoa nước hoa hồng và serum đặc trị, thoa kem dưỡng và kem chống nắng, cuối cùng là trang điểm để có kết quả tốt nhất. Một số trường hợp da dầu khi tìm hiểu bạn không nên thoa kem quá lâu. Mình thường thoa kem khoảng 3 đến 4 tiếng rồi rửa mặt ngay để tránh bít lỗ chân lông.

Một số chú ý khi sử dụng bôi kem dưỡng da

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có công dụng dưỡng da nên bạn cần lựa chọn loại phù hợp với làn da của mình để tránh bị dị ứng. Trong thời tiết nắng nóng của mùa hè, chị em nên lựa chọn những sản phẩm dưỡng da có chứa thành phần chống nắng giúp hạn chế tối đa tác hại của tia UV đối với làn da.

Boi kem duong da bao lau thi rua mat 4 Boi kem duong da bao lau thi rua mat 4

Cách chăm sóc da mùa đông và mùa hè cũng như kem dưỡng da ban ngày và kem dưỡng da ban đêm phải khác nhau. Điều này là do lượng ẩm mà da cần tại thời điểm này là khác nhau. Vào mùa đông, khí hậu khô và lạnh khiến da nhanh mất độ ẩm, vì vậy nên sử dụng kem dưỡng da có độ dưỡng ẩm cao để tránh tình trạng nứt nẻ thoa serum bao lâu thì thoa kem dưỡng.

Lưu ý rằng sử dụng kem đúng liều lượng sẽ tốt cho da hơn là thoa quá nhiều. Sử dụng quá nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình đào thải các chất qua da, có trường hợp còn gây viêm lỗ chân lông.

Sử dụng kem dưỡng da là một bước rất cần thiết trong quá trình chăm sóc và làm đẹp. Đối với những người có thói quen sử dụng kem dưỡng da mỗi ngày, làn da như được hồi sinh, mềm mại và mịn màng. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những kiến ​​thức bổ ích về việc thoa kem dưỡng da. Nếu bạn thích bài viết này, hãy thích và chia sẻ !!!