Blue là màu xanh dương hay màu xanh lá cây?

Tiếng Việt có nhiều từ ngữ để giúp chúng ta phân biệt và nhận biết nhiều loại màu xanh như xanh dương, màu xanh nước biển, màu xanh lá cây, màu xanh da trời… Vậy trong tiếng Anh Blue là màu xanh dương hay màu xanh lá cây? Hãy cùng thuvienhoidap.net tìm hiểu kiến thức tiếng Anh thú vị này nha.

Blue là màu xanh dương hay màu xanh gì?

Trong tiếng Anh Blue có nghĩa là màu xanh dương. Blue còn có nghĩa là màu xanh da trời, màu xanh lam hay màu xanh nước biển.

Bạn đang xem bài: Blue là màu xanh dương hay màu xanh lá cây?

Vì vậy, tùy ngữ cảnh hay tình huống giao tiếp trong tiếng Anh mà người dùng có thể sử dụng Blue để mô tả màu xanh của nước biển, màu xanh của da trời hay xanh dương.

Ví dụ cách sử dụng Blue

• Ví dụ 1: The traditional color of the chelsea club is blue ( Màu áo truyền thống của CLB Chelsea là màu xanh dương.
  • Ví dụ 2: Sea water is blue ( Nước biển có màu xanh dương )
  • Ví dụ 3: He’s wearing a blue t-shirt ( Anh ấy mặc áo thun màu xanh da trời).

Blue là màu xanh dương hay màu xanh lá cây?

Người dùng nên lưu ý trong giao tiếp tiếng anh màu xanh dương khác với màu xanh lá cây, cụ thể là:

Màu xanh lá cây trong tiếng Anh là từ Green, còn màu xanh dương là từ Blue.

Màu xanh lá cây có phổ màu tươi và nhạt hơn màu xanh dương và cũng tùy loại lá cây mà màu xanh lá cây này đậm hoặc nhạt.

Green còn có nghĩa là màu xanh lục

Ví dụ cách sử dụng Green trong tiếng Anh

• Ví dụ 1: The leaves of plants are usually green ( Lá của thực vật thường có màu Green).
  • Ví dụ 2: She wore that skirt with the green spots ( Cô ấy mặc chiếc váy đó với những đốm màu xanh lá cây).

Các từ khác có nghĩa là màu xanh trong tiếng Anh

Ngoài ra, nhiều tính từ trong tiếng Anh có thể được sử dụng để mô tả màu xanh gồm:

• Jade green: Màu xanh ngọc bích. Thường thì loại màu xanh này bạn thường thấy trong các loại đồ gốm, quần áo hay hồ nước tự nhiên.
  • Moss green: Màu xanh rêu, là màu xanh các loại rêu mọc trên thân cây, trên tường nhà.
  • Dark blue: Màu xanh đen, loại màu xanh này hơi tối và đậm.
  • Mint green: Màu xanh bạc hà.

Kết luận: Đây là câu trả lời cho câu hỏi giúp người dùng phân biệt được Blue là màu xanh dương hay màu xanh lá cây chi tiết và đầy đủ nhất.