“Đau dạ dày uống hà thủ ô có sao không?” Đây là câu hỏi rất nhiều người đau dạ dày quan tâm. Hà thủ ô được biết đến là loại dược liệu quen thuộc trong những vị thuốc bắc giúp tăng cường sức khỏe. Vậy đối với bệnh lý dạ dày, sử dụng hà thủ ô có giúp cải thiện tình trạng bệnh? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất!
1. Đau dạ dày uống hà thủ ô có sao không?
Hà thủ ô là loại dược liệu quý hiếm, có mặt trong nhiều bài thuốc, mang lại nhiều công dụng tuyệt vời, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không sử dụng hà thủ ô đúng cách, đúng bệnh, đúng liều lượng thì sẽ gây ra hậu quả khôn lường.
Bạn đang xem bài: ĐAU DẠ DÀY UỐNG HÀ THỦ Ô CÓ SAO KHÔNG?
Đối với bệnh lý đau dạ dày, bạn tuyệt đối không được uống hà thủ ô. Đặc biệt, hà thủ ô chưa qua chế biến có thể gây ra rối loạn tiêu hóa, khiến tình trạng đau dạ dày nghiêm trọng hơn.
Dưới đây là các tác hại của hà thủ ô đối với hệ tiêu hóa:
- Hoạt chất Anthraglycosid trong hà thủ ô kích ứng nhu động ruột, khiến người bệnh xuất hiện triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi.
- Tình trạng dùng tiêu chảy kéo dài ảnh hưởng đến hoạt động của ruột và hậu môn, có thế dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là ung thư trực tràng.
- Sử dụng hà thủ ô có thể làm suy giảm chất điện giải, gây rối loạn quá trình điện giải khiến chân tay co cứng, mất cảm giác.
- Hà thủ ô còn kích thích co bóp đường ruột gây ra những tổn thương niêm mạc thành ruột hình thành những cơn đau khó chịu.
- Một số người sức khỏe yếu có thể rơi vào trạng thái ngủ li bì , thậm chí là hôn mê khi sử dụng hà thủ ô. Nếu tiếp tục sử dụng trong thời gian dài, chất độc sẽ tích tụ trong cơ thể ảnh hưởng đến chức năng của gan và thận.
Nếu bạn đang gặp phải bệnh lý đau dạ dày, tuyệt đối không nên uống hà thủ ô để tránh những tác hại không mong muốn.
>> Tìm hiểu thêm: Cách trị đau dạ dày hiệu quả nhất hiện nay
2. Người đau dạ dày nên uống gì?
Để giảm các triệu chứng đau dạ dày, người bệnh có thể sử dụng một số loại nước uống hỗ trợ quá trình điều trị hiệu quả. Dưới đây là một số loại thức uống tốt cho bệnh nhân đau dạ dày bạn có thể tham khảo.
- Chè vằng: Đây là loại chè có tính mát, giúp thanh nhiệt, giải độc, làm dịu hệ tiêu hóa. Người đau dạ dày uống chè vằng mỗi ngày giúp giảm các cơn ợ chua, ợ nóng, đầy hơi, khó tiêu.
- Nước dừa: Loại nước uống được nhiều người đau dạ dày lựa chọn vì tính mát và chứa nhiều enzyme kháng khuẩn, làm ức chế sự phát triển của các loại vi khuẩn gây hại cho đường ruột.
- Sữa chua: Sữa chua được lên men tự nhiên, chứa hàng tỷ lợi khuẩn giúp cân bằng vi khuẩn đường ruột. Sử dụng sữa chua mỗi ngày giúp ngăn ngừa các cơn đau dạ dày và tiêu diệt vi khuẩn Hp gây bệnh dạ dày.
- Nước ép cà rốt và bạc hà: Cà rốt có chứa nhiều hoạt chất Beta caroten giúp bảo vệ lớp niêm mạc dạ dày. Đồng thời, cà rốt có tính kiềm giúp trung hòa lượng acid dư thừa hạn chế các cơn ợ chua, ợ nóng. Đây là loại nước uống rất tốt cho người đau dạ dày, cung cấp nhiều vitamin và chất kháng khuẩn bảo vệ dạ dày.
- Trà gừng, mật ong: Mật ong và gừng đều có tác dụng kháng viêm, chống khuẩn, giúp trung hòa acid trong dạ dày làm giảm các triệu chứng đầy hơi, chướng,… Vì vậy, kiên trì uống trà gừng mật ong mỗi ngày, chứng đau dạ dày sẽ được cải thiện đáng kể sau một thời gian sử dụng.
Bệnh đau dạ dày khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, người bệnh cần phải xây dựng chế độ ăn uống khoa học. Nên cân nhắc, tìm hiểu kỹ càng trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào vì nó có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.
Nếu bạn còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến bệnh lý dạ dày, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số hotline 1800 1796 để được tư vấn miễn phí.
Về trang chủ: TH Huỳnh Ngọc Huệ
Bài viết thuộc danh mục: Tổng hợp