Bánh tráng trộn ngày nay không còn xa lạ gì đối với giới trẻ, không chỉ riêng chị e phụ nữa đâu mà các chàng trai ngày nay còn ghiền món ăn này, Vị cay nồng của ớt kêt hợp vị chua của xoài cát vị ngọn ngọt bùi của bánh tráng mềm, thay vì chạy ngay ra quán ăn vặt gần nhà, trong chuyên mục chia sẻ những món ăn vặt hấp dẫn hôm nay Viknews sẽ hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn tây ninh ngon lành mà ơn giản ngay tại ngôi nhà thân yêu của mình.
- Top 10 set giáp trụ mạnh nhất God of War và cách sở hữu chúng
- Giao thừa là gì? Giao thừa năm 2022 vào ngày nào? Giao thừa Nhâm Dần 2022
- Tinh bột, Xenlulozơ Tính chất hóa học, Tính chất vật lý, Ứng dụng của Tinh bột và Xenlulozơ – Hóa 9 bài 52
- Cách tải và cài Dream League Soccer 2022
- Dàn ý Nghị luận xã hội về hạnh phúc
Video cách làm bánh tráng trộn muối tây ninh
Bạn đang xem bài: Hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh tại nhà chỉ trong 15 phút
Hương vị đặc biệt của bánh tráng đậm chất Tây Ninh
Nếu đã từng một lần được ăn bánh tráng trộn mà bỏ qua món bánh tráng trộn Tây Ninh thì quả là một thiếu sót vô cùng lớn đối với người thích ăn vặt. Bánh tráng trộn của Tây Ninh – món ăn dân dã nhưng được rất nhiều người ưu thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa thưởng thức món ăn yêu thích của mình vừa ngồi nghỉ ngơi thư giãn nhỉ?
Vị cay cay của vị muối tôm Tây Ninh quyện cùng vị chua ngọt của những miếng xoài thơm giòn nức mũi, thêm chút thơm nồng nhẹ nhàng thoảng qua của những khúc dăm nhỏ, lại nồng đượm vị đậm của những sợi bò khô nguyên vị, kết hợp vị ngậy bùi giòn tan rôm rốp của những hạt lạc cùng những chú tép nhỏ .
Tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị đặc biệt mà chỉ riêng vùng đất Tây Ninh mới có. Vì vậy tại sao lại không nhanh tay giữ lại cho mình cách làm món ăn vặt đầy vị ngon ngọt cuốn hút thế này vào kho bí kíp nấu ăn phong phú của mình nhỉ?
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn Tây Ninh
Bánh tráng Tây Ninh, xoài xanh, trứng cút, tắc (hay còn được gọi là quất), ruốc khô, bò khô, hành khô, sa tế, dầu an, nước tương, rau dăm, đậu phộng….. là những nguyên liệu bánh tráng trộn không thể thiếu.
Nguyên liệu bánh tráng trộn tây ninh mỡ hành
– Xoài cát: Xoài nên chọ xoài xanh nền chọn những quả xanh và còn tươi đê có thể dảm bảo độ giòn cũng như vị chua cao của xoài.
– Thịt bò khô: Bạ có thể sử dụng bào khô trong gói để đảm bảo tính vệ sinh hoặc tự làm bò khô tại nhà.
– Bánh tráng; Bạn có thể sử dụng bánh tráng đã cắt sẵn ngoài chợ đa phần chúng ta nên sử dụng bánh tráng tây ninh vừa ngon vừa không sơ bánh quá giòn.
– Trứng cút lột bỏ vỏ thông thường làm 5 trái cho 1 trái xoài 200gr
– Chế nước xốt bánh tráng bao gồm hỗn hợp, xì dầu , giấm ăn và đương trắng.
– Dăm bông một lượng nhỏ
– Rau răm và đậu phộng chín đã loại bỏ vỏ và làm sạnh.
– Hành khô phi cho thơm vàng, để ráo dầu
– Xoài cắt, mau về gọt bỏ vỏ thát lát từng sợi nhỏ.
– Bánh tráng, có một số nơi bán bánh tráng đã cắt sẵn nếu bạn mua bánh tráng chưa cắt bạn có thể dùng tay xé nhỏ hoặc dùng kéo cắt cho đẹp mắt.
– Bạn lấy một chiếc thố hoặc tô lớn bỏ trứng cút, bánh tráng, xoài, bò khô, chà bông vào sau đó đổ thêm phần nước sốt đã trộn sẵn phía trên.
– Dùng tay đã sử dụng bao tay nilon hoặc đũa trộn đều cho thấm nước sốt. Sau khi đã trộn đều bạn cho đậu phộng loại vỏ, rau răm thái nhỏ vào.
Cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh ngon hấp dẫn với sa tế tại nhà
Bước 1: Bánh tráng đem cắt thành miếng vừa ăn (tùy theo sở thích của từng người)
Bước 2: Xoài đem rửa sạch, bào thành sợi mỏng, dài dọc theo quả xoài (lưu ý nên chọn những quả xoài đang còn xanh để dễ bào và không bị nát khi trộn). Hành khô đem bóc vỏ, thái lát, phi thơm lên sau đó trộn với một thìa sa tế
Bước 3: Hành lá đem rửa sạch, thái cắt thành khúc ngắn, sau đó đổ dầu nóng vào làm mỡ hành. Trứng cút đem luộc chín rồi bóc sạch vỏ. Rang vàng giòn lạc (đậu phộng) lên, xát vỏ, tách đôi hạt
Bước 4: Lấy 1 bát tô có độ sâu lớn, sau đó để bánh tráng, xoài xanh, mỡ hành rồi cho tiếp bò khô sợi, tép khô vào. Đổ tiếp 1 muỗm nhỏ sa tế vào bát bánh tráng. Cho tiếp 1 muỗm nước tương, 1 muỗm nhỏ muối ớt vào sau đó trộn đều các nguyên liệu lên, chú ý trộn phải đều tránh chỗ nhạt chỗ mặn, gia vị và nguyên liệu không đều. Vắt thêm 1-3 trái tắc (quất) để bánh tráng dậy mùi thơm và có vị chua thơm của tắc. Nên vắt tắc ra thìa, sau đó lấy nước, gạt bỏ hột tắc đi
Bước 5: Cho thêm ít rau dăm đã thái nhỏ và lạc (đậu phộng) vào sau đó trộn nhẹ nhàng và thật đều tay.
Cuối cùng chỉ cần cho bánh ra đĩa và cùng thưởng thức tay nghề của chúng ta thôi nào!
Tóm lại, chỉ với 5 bước đơn giản trên, ta đã hoàn thành xong một món ăn vặt ngon tuyệt vời không thể chối từ mang hương vị Tây Ninh phải không nào!
Về trang chủ: TH Huỳnh Ngọc Huệ
Bài viết thuộc danh mục: Tổng hợp