Hỗ trợ trực tuyến
   0262 856 8555

Liên kết website :
Số người truy cập: 307236
Đang online: 34
[ Đăng ngày: 08/08/2016 ]
TÔI HỌC ĐẠI HỌC
Thư viện trường ĐH Buôn Ma Thuột trân trọng giới thiệu tác phẩm "Tôi Học Đại Học"
Tác giả: Nguyễn Ngọc Ký
Số trang: 304                                   
Hình thức bìa: Bìa mềm
Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
Nhà giáo ưu tú - nhà văn Nguyễn Ngọc Ký sinh năm 1947 tại xã Hải Thanh, H.Hải Hậu, Nam Định. Năm 1994, ông cùng gia đình chuyển vào sống và dạy học tại TP.HCM. Suốt cuộc đời, ông luôn kiên cường vượt lên nghịch cảnh, bệnh tật, cống hiến những thành quả đáng ngưỡng mộ: xuất bản hơn 30 đầu sách; sáng tác 1.500 câu thơ đố, bài thơ đố in thành 16 tập; xuất bản sách chuyên đề Giáo dục với những vấn đề tâm huyết; giao lưu, nói chuyện tại 25 tỉnh thành, với khoảng 1,4 triệu lượt học sinh lẫn người lớn; tham gia tư vấn tâm lý qua 5.000 cuộc điện đàm cho khoảng 5.000 lượt người
Nếu quyển sách “Tôi đi học”, bạn đọc đã biết đến một Nguyễn Ngọc Ký 12 năm đèn sách thì nay, quyển tự truyện thứ hai “Tôi học đại học”, bạn đọc sẽ càng hiểu và cảm phục hơn về những năm tháng Nguyễn Ngọc Ký phải rời xa quê hương, trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn mà vẫn luôn học tốt.
Tôi học đại học gồm 2 phần với 38 câu chuyện thật gần gũi và cảm động. Trong đó, Nguyễn Ngọc Ký không chỉ nhớ những người cưu mang ông mà còn nhớ rất lâu, rất sâu những kỷ niệm về những vùng đất với những con người yêu thương, giúp đỡ ông như người ruột thịt. Kỷ niệm về chiếc chăn bông, cây đèn tự chế, đôi tất lạ, đến bữa cháo sắn, cây cầu ông Kiểm, chiếc cửa sổ mới, chiếc bàn học của hai ông bụt... đã được Nguyễn Ngọc Ký kể với tình cảm trân trọng, tri ân. Quyển sách này được Nguyễn Ngọc Ký viết trong suốt 43 năm, và hoàn thành trong khoảng thời gian sức khỏe không được tốt, phải chạy thận 3 lần 1 tuần.
Tác phẩm có cách thể hiện rất giản dị, hồn nhiên, dí dỏm, tinh tế, giàu hình ảnh, nhạc điệu và cảm xúc nhưng thấm đẫm tư tưởng nhân văn và giáo dục sâu sắc. Những trang viết chân thành ấy quả thật là một món quà tinh thần quý giá mà Nguyễn Ngọc Ký dành cho độc giả.
Để tìm đọc toàn văn tác phẩm "
Tôi học đại học", mời quý bạn đọc hãy đến thư viện trường đại học Buôn ma Thuột. Quý bạn đọc có thể đọc tại chỗ hoặc mượn về nhà theo quy định thư viện. Hy vọng cuốn sách sẽ mang đến cho quý bạn đọc, đặc biệt các bạn sinh viên những giá trị bổ ích trong cuộc sống
CÁC TIN KHÁC