Liên kết website :
Số người truy cập: 639.225
Đang online: 18
[ Đăng ngày: 04/01/2019 ]
Trung tâm Thông tin - thư viện trường ĐH Buôn Ma Thuột trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc tác phẩm văn học "Ruồi Trâu"

  Tác giả                Eten Lilian Vôinitsơ           
 Ngôn ngữ:  Tiếng Việt
  Lĩnh vực:  Văn học nước ngoài
  Dịch giả:  Hà Ngọc
  Số Phân Loại:  823.91                                                                            

“Ruồi trâu” là một câu chuyện bi thảm, tác phẩm được lấy bối ảnh từ phong trào cách mạng “nước Ý trẻ” diễn ra vào thế kỷ 19, tuy nhiên nó không hề khô khan như đề tài của nó. Ở “Ruồi trâu” có cả chiến tranh, có tình yêu và lòng thù hận, tất cả được nhà văn Ê.L.Vôi-nít-sơ bằng ngòi bút của mình đẩy đến tận cùng của những cảm xúc, người đọc thấy được sự khốc liệt của chiến tranh, thấy được cái say đắm nồng nàn của tình yêu và thấy được sự dằn vặt day dứt khôn nguôi của lòng thù hận - tất cả đan xen với nhau trong tâm hồn của cậu sinh viên Ác-tơ - cũng là một người chiến sĩ cách mạng kiên cường. Những trang văn viết về cuộc gặp gỡ của hai cha con Ác-tơ và Môntaneli trước khi Ác-tơ bị đưa ra tòa án binh có thể nói là những trang văn làm xé lòng người đọc, người đọc thấy được nỗi đau của “Ruồi trâu” khi anh đấu tranh trong vô vọng để dành giật lại người cha từ bàn tay của Chúa, để rồi anh phải thốt lên “Cha ơi, lúc nào con cũng yêu cha, lúc nào con cũng yêu! Con yêu cha ngay cả lúc cha giết con trước kia! Lẽ nào bây giờ cha lại giết con lần nữa hay sao?”
Với  Ê.L.Vôi-nit-sơ “Ruồi trâu” là tác phẩm đầu tay của bà nhưng cũng là tác phẩm của cả cuộc đời nhà văn, bóng dáng “Ruồi trâu” dường như bao trùm lên cả cuộc đời viết văn của bà, để rồi những tác phẩm về sau chỉ là sự nối tiếp của “Ruồi trâu”. Ngay cả chính nhà văn cũng không thể tưởng tượng được rằng “Ruồi trâu” lại có sức sống mãnh liệt như vậy.

"Ruồi trâu" gửi tới người đọc một thông điệp: Cuộc sống dù ngắn ngủi nhưng vẫn có ý nghĩa khi ta sống có lí tưởng.
Những ai mê văn học nước ngoài thì đừng nên bỏ qua cuốn tiểu thuyết kinh điển này, hãy đến với thư viện trường ĐH Buôn Ma thuột để đọc và cảm nhận tác phẩm!
Trân trọng!CÁC TIN KHÁC