Liên kết website :
Số người truy cập: 639.237
Đang online: 15
[ Đăng ngày: 08/03/2016 ]

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BUÔN MA THUỘT

                    THƯ VIỆN

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

NỘI QUY  THƯ VIỆN

 

                                 PHẦN 1 - NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG

 

Điều 1. Thời gian phục vụ:

                                                     Thứ 2 – Thứ 7: Sáng 7h – 11h

                                                                               Chiều 13h – 17h

Điều 2. Toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên đang làm việc và học tập tại trường Đại học Buôn Ma Thuột (sau đây gọi chung là Bạn đọc) đều được sử dụng các dịch vụ Thông tin - Thư viện (TT-TV): đọc tài liệu tại chỗ, mượn tài liệu về nhà, sử dụng máy tính để truy cập. 

Điều 3. Các cá nhân không thuộc trường Đại học Buôn Ma Thuột có nhu cầu sử dụng dịch vụ TT-TV phải có Giấy giới thiệu của cơ quan chủ quản kèm theo chứng minh thư nhân dân. Tài liệu chỉ được đọc tại chỗ, không mượn về nhà.

Điều 4. Có trách nhiệm xuất trình thẻ thư viện (Thẻ Sinh viên/Thẻ CBCNV) khi sử dụng các dịch vụ TT-TV; bảo quản thẻ, không cho người khác mượn thẻ và không sử dụng thẻ của người khác. Khi bị mất thẻ, phải báo ngay cho bộ phận phát hành thẻ. Nếu để người khác sử dụng thẻ của mình làm mất, hư hỏng tài liệu, trang thiết bị, bạn đọc phải hoàn toàn chịu trách nhiệm. 

Điều 5. Kiểm tra số lượng và tình trạng tài liệu trước khi mượn, nếu có hiện tượng rách, bẩn, mất trang,…cần báo ngay cho cán bộ Thư viện, nếu không bạn đọc phải chịu trách nhiệm khi trả.

Điều 6. Bạn đọc phải trả tài liệu đúng thời hạn quy định, chỉ được mượn tài liệu mới khi đã trả tài liệu cũ. Nếu có nhu cầu mượn tiếp, bạn đọc mang tài liệu đến thư viện xin gia hạn. (Tài liệu sẽ được gia hạn nếu chưa có bạn đọc nào đăng ký mượn).

Điều 7. Bạn đọc đến Trung tâm TT-TV cần trang phục nghiêm túc, giữ gìn trật tự, an toàn và mỹ quan chung. Tuyệt đối không mang đồ ăn, không xả rác, hút thuốc trong khu vực Trung tâm.

PHẦN 2 - NỘI QUY PHÒNG ĐỌC – MƯỢN

Điều 8. Bạn đọc tự chọn tài liệu trên giá theo bảng chỉ dẫn từng chuyên ngành hoặc vào mục tra cứu trên website http://bmtu.bmt.edu.vn:8000/ để biết các thông tin về tài liệu, vị trí của tài liệu trên giá. Mỗi lần lựa chọn không quá 05 tài liệu, sử dụng xong để lại đúng nơi quy định.

Điều 9. Bạn đọc có nhu cầu mượn tài liệu về nhà, phải tiến hành thủ tục mượn tại quầy thủ thư. Những tài liệu có số lượng 01 bản, luận án, luận văn, báo, tạp chí không được mượn về nhà. Số lượng và thời hạn được mượn tuỳ thuộc vào đối tượng bạn đọc:

*  Đối với bạn đọc là sinh viên của trường:

-   Số lượng tài liệu/1 lần mượn: 03 cuốn

-  Thời hạn mượn: 07 ngày

* Đối với bạn đọc là cán bộ, giảng viên:

-  Số lượng tài liệu/1 lần mượn: 05 cuốn

-  Thời hạn mượn: 30 ngày

Điều 10. Khi người học ra trường, thôi học, ngừng học và khi cán bộ nghỉ hoặc chuyển công tác phải trả hết tài liệu đã mượn, thanh toán hết các khoản phạt, bồi thường (nếu có).

Điều 11. Chỉ được sử dụng máy tính tại thư viện để tra cứu tài liệu, khai thác, tìm kiếm thông tin phục vụ cho mục đích học tập và nghiên cứu khoa học. Không vào các trang Web có nội dung không lành mạnh, không chát, không facebook, không chơi game... Không sao chụp, phổ biến các thông tin, dữ liệu không được phép, không tải bất cứ phần mềm nào về máy tính.

PHẦN 3 - NHỮNG QUY ĐỊNH VỀ BẢO QUẢN TÀI LIỆU, TÀI SẢN,

KHEN THƯỞNG, KỶ LUẬT

Điều 12. Tuyệt đối không mang tài liệu ra khỏi phòng đọc khi chưa được phép của cán bộ thư viện. Không được sao chụp trái phép các tài liệu của thư viện; Không tráo đổi, cắt xén, đánh dấu làm rách nát, hư hỏng tài liệu; không viết nháp hoặc ghi chép vào tài liệu.

Điều 13. Khi sử dụng máy tính tra cứu phải thao tác đúng hướng dẫn. Không làm hư hỏng các trang thiết bị, máy móc và các vật dụng khác hoặc có hành vi gây thiệt hại đến vốn tài liệu, tài sản và cơ sở vật chất của Trung tâm TT-TV.

Điều 14. Không mang các thiết bị, vật tư, chất dễ cháy nổ vào trong Trung tâm, không viết, vẽ bậy lên mặt bàn, tường; không tự ý dịch chuyển bàn ghế, ra về phải xếp gọn, ngay ngắn.

Điều 15. Bạn đọc vi phạm nội quy, tuỳ theo mức độ sẽ chịu xử lý theo các hình thức kỷ luật sau:     

-  Nhắc nhở, cảnh cáo

-  Phạt tiền

            -  Khoá thẻ từ 10 ngày đến vĩnh viễn.          

-  Bồi thường thiệt hại. Tùy vào tính chất, mức độ vi phạm để bồi thường theo quy định.

-  Thông báo về đơn vị quản lý, đào tạo.

-  Đề nghị truy tố trước pháp luật.        

Điều 16. Khen thưởng bạn đọc có số lần mượn tài liệu hoặc số lần đến sử dụng thư viện nhiều nhất trong mỗi năm học và ưu tiên phục vụ bạn đọc thực hiện tốt Nội quy của Thư viện.

Điều 17. Mọi ý kiến đóng góp về tài liệu (giáo trình, tài liệu tham khảo, tài liệu điện tử...) hoặc thái độ phục vụ của cán bộ Thư viện,  xin gửi vào mục ý kiến bạn đọc trên website của thư viện http://bmtu.bmt.edu.vn:8000/

                                                                                Đăk Lăk, ngày 07 tháng 12  năm 201                                    KT. HIỆU TRƯỞNG                             THƯ VIỆN

                                 PHÓ HIỆU TRƯỞNG

                                           (Đã kí)

 

PGS.TS VŨ MẠNH HÙNG

CÁC TIN KHÁC