Liên kết website :
Số người truy cập: 639.290
Đang online: 19
[ Đăng ngày: 19/03/2019 ]
Thư viện trường Đại học Buôn Ma Thuột xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc tài liệu:
"HÓA DƯỢC 2 - DÙNG CHO ĐÀO TẠO DƯỢC SĨ ĐẠI HỌC"
           Chủ biên : PGS. TS. TRƯƠNG PHƯƠNG - TS. TRẦN THÀNH ĐẠO

Nhà xuất bản : Giáo dục Việt Nam


Số phân loại  615
tại thư viện
Trong vài thập kỷ gần đây, cùng với sự phát triển như vũ bão của các ngành khoa học kỹ thuật nói chung, ngành Hóa Dược trên phạm vi toàn thế giới cũng đã có những bước tiến mạnh mẽ, cung cấp cho ngành Y – Dược nhiều thuốc mới, phục vụ ngày càng tốt hơn công tác phòng và chữa bệnh cho người dân. Điều này đòi hỏi sách giảng dạy môn Hóa Dược trong trường Đại học chuyên ngành Y – Dược cần cập nhật thường xuyên hơn để phổ biến kịp thời kiến thức chuyên môn đến với sinh viên và độc giả quan tâm. Sách Hóa Dược được biên soạn dựa trên chương trình đào tạo Dược sĩ do Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành theo Quyết định số:12/2001/QĐ–BGD&ĐT, ngày 26 tháng 4 năm 2001. Năm 2008, sách đã được Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế thẩm định, dùng làm tài liệu giảng dạy chính thức cho đối tượng sinh viên hệ đại học thuộc chuyên ngành Dược tại Đại học Y – Dược Thành phố Hồ Chí Minh.
Nội dung sách được biên soạn bám sát theo các yêu cầu về kiến thức cơ bản, cập nhật với tình hình phát triển và sử dụng thuốc trong nước và thế giới để cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản, chính xác và khoa học về chuyên môn Hóa – Dược như thiết kế phân tử thuốc, tổng hợp và kiểm nghiệm các nguyên liệu làm thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc... Bên cạnh đó, để giúp cho sinh viên tiếp cận với sự phát triển của khoa học Hóa Dược thế giới, ban biên soạn đã tham khảo nhiều tài liệu liên quan mới nhất, mạnh dạn đưa vào nội dung nhiều nhóm thuốc mới, hoạt chất mới và lược bỏ các thuốc không eòn sử dụng trong điều trị..
Hóa Dược 2 dùng cho sinh viên năm thứ 4 hệ 5 năm chính quy và cho sinh viên năm thứ 3 hệ 4 năm tập trung được biên soạn với các nhóm thuốc tác động lên các cơ quan, bao gồm: Thuốc tác động lên hệ tim mạch Thuốc tác động lên máu và hệ tạo máu Thuốc tác động lên hệ tiêu hóa Thuốc tác động lên hệ thần kinh trung ương Thuốc tác động lên sự dẫn truyền thần kinh Thuốc tác động lên hệ hô hấp,... Thuốc tác động lên sự viêm và một số rối loạn lâm sàng khác Hormon và thuốc điều trị rối loạn nội tiết Vitamin và muối khoáng. Mỗi chương sách có kèm theo phần tự lượng giá và đáp án để sinh viên có thể tự kiểm tra kiến thức đã học. Hy vọng sách sẽ có ích cho sinh viên trong các Đại học Dược, Y – Dược, sinh viên các trường khác có liên quan, cũng như bạn đọc quan tâm đến lĩnh vực Hóa Dược.

Để tìm đọc toàn văn quyển sách 
Hóa Dược 2 mời quý bạn đọc hãy đến Thư viện trường Đại học Buôn Ma Thuột. Quý bạn đọc có thể nghiên cứu tại chỗ hoặc mượn tài liệu về nhà theo Quy định Thư viện.
Trân trọng!
CÁC TIN KHÁC